AMD đã cập nhật Bios để tăng hiệu năng cho Ryzen

Như những gì AMD đã nói, ngày thứ ba vừa qua hãng đã cung cấp một bản cập nhật BIOS để giải quyết vấn đề lỗi Boost trên dòng Ryzen 3000 Series. Bản cập nhật BIOS mới này hứa hẹn giúp cho tốc độ xung nhịp tăng thêm từ 25MHz đến 50MHz tùy trong từng tác vụ hoạt động khác nhau. Nhưng bản cập nhật tăng tốc độ xung nhịp này chúng ta phải đợi thêm 3 tuần nữa mới có.

Vào 3/9 AMD đã thừa nhận với người sử dụng rằng CPU Ryzen của họ không đạt được tốc độ xung nhịp như họ đã quảng cáo. Bản BIOS mới có mã AMD AGESA 1003ABBA sẽ giải quyết những vấn đề đó và thậm chí nó còn điều khiển được Vcore thấp hơn một chút. Với bản cập nhật này thì có lẽ người sử dụng đã an tâm hơn và AMD Ryzen đã đạt được kết quả như AMD quảng cáo. Vậy nhưng trong tương lai có lẽ AMD vẫn tiếp tục đưa ra các bạn cập nhật tiếp để cải thiện hiệu năng cho Ryzen 3000 Serie vì đây là sản phẩm mới được ra mắt cách đây chưa lâu.

Ngoài ra thì AMD còn cho biết rằng họ còn đang nghiên cứu, phát triển, khám phá các điểm khác để tối ưu hóa hiệu suất cho CPU Ryzen 3000 Series. Những bản BIOS mới sẽ được triển khai cập nhật cho các đối tác sản xuất bo mạch chủ của AMD. Trên AMD Ryzen thế hệ 3 thì bản thử nghiệm BIOS mới này cho kết quả khả thi khi tăng tần số thêm khoảng 25-50MHz tùy vào từng tác vụ khác nhau.

AMD cũng có kế hoạch phát hành SDK giám sát mới để tối ưu hóa cho Ryzen. SDK mới cho phép người sử dụng tùy chọn các tiện ích theo dõi thông số trên CPU như: Nhiệt độ, Vcore, xung nhịp, xung nhịp từng nhân,… Những gì AMD hy vọng đó chính là kết quả từ các SDK này từ nhiều nguồn khác nhau có kết quả tương đồng.

SDK này sẽ có sẵn để tải xuống công khai từ developer.amd.com vào ngày 30 tháng 9, AMD cho biết. AMD Ryzen Master (phiên bản 2.0.2.1271) đã được cập nhật với API điện áp Vcore trung bình mới cho bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ 3, như một bản xem trước của công nghệ mới.