AMD EPYC ngày càng “quyến rũ” siêu máy tính, tiếp tục là đất nước xanh Singapore

AMD EPYC liên tục xuất hiện trên các hệ thống siêu máy tính mới trên toàn cầu và đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với đội đỏ AMD.

Theo như các thông báo vào ngày 11/5/2021 tại California, AMD đã chính thức ký được hợp đồng cung cấp bộ vi xử lý AMD EPYC 7003 Series cho các hệ thống máy tính mới tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Singapore (NSCC), hệ thống này sẽ phục vụ cho việc tính toán khoa học và kỹ thuật.

AMD EPYC

Hệ thống sẽ dựa trên siêu máy tính HPE Cray EX và sẽ sử dụng kết hợp bộ xử lý AMD EPYC 7763 và AMD EPYC 75F3. Siêu máy tính được lên kế hoạch hoạt động hoàn toàn vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ có hiệu suất lý thuyết cao nhất là 10 petaFLOPS, nhanh hơn gấp 8 lần so với HPC hiện có của NSCC. Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng hệ thống này để thúc đẩy nghiên cứu khoa học về y sinh học, bộ gen, bệnh tật, khí hậu và nhiều thứ khác.

AMD EPYC

Ram Peddibhotla, phó chủ tịch công ty,  sản phẩm AMD EPYC cho biết: “Bộ xử lý AMD EPYC là sự lựa chọn hàng đầu cho cho các máy tính hiệu suất cao – HPC và đã đạt được tiếng vang trên thế giới và đó là lý do tại sao chúng được chọn để cung cấp sức mạnh cho siêu máy tính mạnh nhất của Singapore. “Chúng tôi rất vui được hợp tác với HPE và Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Singapore để giúp mở ra những khám phá khoa học về y học, bệnh tật, khí hậu, kỹ thuật, …”.  

Nguồn: TechPowerUp
CPU AMD EPYC được chọn cho hệ thống siêu máy tính mới của Singapore | MobileReview