Radeon RX 6000-Series sẽ sớm có mặt trên Laptop Gaming

AMD Radeon RX 6000-Series là một trong số những GPU Laptop được nhiều người dùng mong chờ nhất nhờ hiệu năng mạnh mẽ và giá thành hấp dẫn.

AMD đã cho ra mắt thế hệ Radeon RX 6000-Series trên thị trường máy tính để bàn và hãng đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt RX 6000-Series cho các sản phẩm Laptop Gaming. Nhìn lại năm trước đây, thế hệ RX 5000-Series có màn chào sân thị trường Laptop đầy thất vọng vì mức hiệu suất chưa đủ ấn tượng và các sản phẩm không quá nhiều, thậm chí có nhiều người còn không biết đến sự xuất hiện của chúng trên các mẫu Laptop Gaming. Đối với thế hệ Radeon RX 6000-Series, AMD đánh cược rất nhiều vào chúng và đây sẽ là nhóm sản phẩm chủ đạo của AMD hướng đến phân khúc Laptop tầm trung.

Radeon RX 6000-Series

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm Radeon RX 6700 XT, ông Scott Herkleman – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của AMD đã cho biết rằng họ đang chuẩn bị cho việc ra mắt dòng card RX 6000-Series sử dụng kiến trúc RDNA 2 dành cho Laptop. Thế nhưng, chưa rõ rằng AMD sẽ tung ra mã GPU nào khi hãng đang sử dụng song song cả 03 mã: Navi 22, Navi 23 và Navi 24, bên cạnh đó, các thông số cụ thể vẫn là một ẩn số chưa có lời đáp.

Radeon RX 6000-Series

Hiện nay, thị trường GPU dành cho Laptop đang bị Nvidia thống lĩnh khi họ có nhóm sản phẩm tương đối rộng và trải dài từ phân khúc giá rẻ cho đến cao cấp. Nếu như không tranh thủ tìm kiếm lại thị trường Laptop tại thời điểm hiện tại thì có lẽ AMD sẽ phải mất thêm rất nhiều thời gian nữa mới có thể cân bằng được thị phần với Nvidia. Chặng đường tiếp theo của AMD sẽ rất dài và hãng sẽ phải tiếp tục cạnh tranh với Nvidia, thậm chí là với cả Intel khi họ đang triển khai Intel Xe GPU. Hi vọng rằng nhóm sản phẩm Radeon RX 6000-Series của AMD dành cho thị trường Laptop sẽ đạt được những kỳ vọng đã đặt ra.

Nguồn: TechPowerUp