AMD Radeon RX 6600 XT – Phiên bản giá rẻ?

AMD Radeon RX 6600 XT bất ngờ xuất hiện hình ảnh render trên cộng đồng mạng và rất nhiều người đang tò mò về dòng sản phẩm mới của AMD.

Trong sự kiện CES 2021 mới tổ chức gần đây, AMD đã chia sẻ thêm rất nhiều thông tin mới lạ và trong đó bao gồm cả nhóm sản phẩm mới chuẩn bị được ra mắt. Cụ thể, hãng sản xuất AMD sẽ tiến hành giới thiệu đến thị trường mẫu card màn hình sử dụng kiến trúc RDNA 2 mới nhất của công ty. Lần này, cả Laptop và Desktop đều nhận được sản phẩm mới, tuy nhiên thời gian ra mắt sẽ khác nhau. Đối với dòng sản phẩm Radeon, AMD sẽ triển khai phiên bản 2 quạt và 1 quạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Phiên bản 2 quạt chính là AMD Radeon RX 6700 XT được giới thiệu vào tháng 03/2021 và phiên bản 1 quạt đang được đồn đoán là chiếc AMD Radeon RX 6600 XT.

AMD Radeon RX 6600 XT

Hình ảnh render xuất hiện trên cộng đồng mạng lần này tương đối giống với sản phẩm được AMD công bố tại sự kiện CES 2021. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết rằng sản phẩm này sẽ thuộc phân khúc tầm trung và chúng sẽ nhắm đến Game thủ là chủ đạo. Với một thiết kế truyền thống, AMD Radeon RX 6600 XT vẫn được xây dựng dựa trên màu đen – xám chủ đạo và bên cạnh đó là các sọc đỏ cách điệu. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là bản REF chỉ được trang bị một quạt và khá nhiều người đang hoài nghi về khả năng làm mát của sản phẩm. Tuy nhiên, các nhà sản xuất OEM sẽ tùy biến sản phẩm để đưa ra mẫu card màn hình phù hợp cho thị trường.

AMD Radeon RX 6600 XT

Các thông số chính thức của AMD Radeon RX 6600 XT hiện nay chưa được công bố chính thức. Thế nhưng nhiều nguồn tin cho rằng chúng sẽ được sử dụng GPU Navi 23, dung lượng VRAM 8GB GDDR6 và đi kèm với đó là 2048 Stream Processors để xử lý dữ liệu. Ngoài ra, chúng sẽ sử dụng nguồn kết nối 8-pin x1 để cung cấp điện năng.

Nguồn: TechPowerUp