AOC U2790VQ: Màn hình 27″, 4K, tấm nền IPS có giá thấp nhất từ trước đến nay

AOC là một trong số những nhà sản xuất màn hình nổi tiếng trên thế giới và họ luôn luôn tìm cách làm mới các sản phẩm của mình. Mới đây, AOC đã giới thiệu màn hình AOC U2790VQ – 4K chất lượng cao nhưng giá thành hết sức phải chăng. Đây sẽ là tin vui cho những ai muốn trải nghiệm những màn hình có độ phân giải cao 4K mà kinh tế không được dư dả cho lắm.

Màn hình AOC U2790VQ được trang bị tấm nền IPS với kích thước 27″ và hỗ trợ độ phân giải 4K. Vì là một màn hình giá cạnh tranh và hỗ trợ độ phân giải 4K nên tốc độ quét của sản phẩm chỉ 60Hz mà thôi. Đối với những người mới bắt đầu với những sản phẩm 4K thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời vì họ sẽ không phải chi ra hàng ngàn đô-la. Mặc dù AOC U2790VQ có mức giá cạnh tranh nhưng nó vẫn sử dụng tấm nền IPS chứ không phải tấm nền TN giá rẻ, thậm chí nó còn hỗ trợ màu 10-bit. Tuy nhiên, chưa rõ rằng màn hình sẽ sử dụng Controller 10-bit gốc hay là Controller 8-bit với FRC nâng lên 10-bit. Nhưng dù có dùng Controller 8-bit hay 10-bit đi chăng nữa thì đây vẫn là một sản phẩm đạt đủ tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”.

Để màn hình AOC U2790VQ đạt được độ phân giải 4K@60Hz thì các bạn cần kết nối cổng DisplayPort hoặc HDMI. Thiết kế của màn hình có viền siêu mỏng và chân đứng chỉ hỗ trợ nghiêng theo chiều dọc mà thôi. Nếu như các bạn muốn điều chỉnh theo nhiều hướng thì các bạn có thể lắp chúng với các tay đỡ màn hình vì trên sản phẩm cũng có ngàm Vesa 100x100mm.

Thật tuyệt vì sản phẩm AOC U2790VQ có giá cạnh tranh được đến từ thương hiệu nổi tiếng thay vì các “brand noname” tại Trung Quốc, như vậy người sử dụng sẽ an tâm hơn rất nhiều vì vẫn có đủ các chế độ bảo hành. Nếu như các bạn chưa biết thì AOC là một thương hiệu cùng dòng họ với Philips và cả hai thương hiệu này đều tham gia thị trường màn hình máy tính.

Mức giá của sản phẩm AOC U2790VQ sẽ làm các bạn hết sức bất ngờ khi chúng chỉ 229$ (Khoảng 4.900.000vnđ). Như vậy, các bạn có thể setup được hệ thống máy tính Dual Monitor 4K 27inch IPS chỉ với 450$ (khoảng 9.800.000vnđ – tương đương 1 màn hình 4K 27inch phổ thông hiện nay), điều mà trước đây khó có thể làm được!