Apple lấn sân thị trường Gaming cao cấp?

Apple là một trong số cái tên đã quá quen thuộc tại thị trường Việt Nam, năm 2019 vừa qua hãng đã hồi sinh lại dòng Mac Pro với một thiết kế hoàn toàn mới và mức giá hơi “trên trời”. Có lẽ Apple thấy việc chung thành với những sản phẩm dành cho những người thiết kế, làm việc, cần hiệu năng là chưa đủ nên có lẽ năm 2020 họ sẽ đánh thẳng vào thị trường Gaming.

Từ trước đến nay, các sản phẩm máy tính của Apple không hề hướng tới các đối tượng là game thủ, họ luôn hướng sản phẩm của mình tới những người làm việc và cần nhu cầu hiệu năng cao. Tuy nhiên, “miếng bánh” Gaming thực sự rất béo bở và đang được chia cho rất nhiều nhà sản xuất, Apple cũng muốn mình là một trong số những nhà sản xuất được hưởng miếng bánh đó.

Theo như các thông tin hiện tại, Apple đang có bản báo cáo về vấn đề Mac “focused Gaming” (tập trung vào chơi game) và sẽ được giới thiệu vào năm 2020. Với các báo cáo kèm theo, chúng ta có thể thấy rằng Mac Gaming của Apple sẽ cạnh tranh trực tiếp với các PC chơi game cao cấp đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Tờ báo cáo của Patently Apple cho thấy rằng Mac Gaming có mức giá có thể lên tới 5000 USD. Có thể sân chơi mà Apple muốn hướng tới đó chính là thị trường eSport vì trong thập kỉ qua eSport đang vươn lên một cách “thần kì”.

Tuy nhiên, nếu Apple bước vào thị trường Gaming thì họ vẫn sẽ gặp một số khí khăn nhất định và sẽ cần có thời gian dài để khắc phục được chúng. Nền tảng hệ điều hành MacOS thì các tựa game chưa phổ biến và vẫn còn nhiều giới hạn với các nhà phát triển. Trong khi đó phần cứng thì trong những năm gần đây Apple chỉ sử dụng GPU đến từ AMD, hiệu năng của những GPU đến từ AMD không hề tệ nhưng nó vẫn thua đội xanh Nvidia một chút ít. Thế nhưng đối với những tựa game eSport thì chúng không đòi hỏi quá nhiều về phần cứng nên chắc chắn GPU đến từ AMD vẫn có thể đáp ứng được.