Apple Macbook Pro 2021 “vĩnh biệt” Intel

Apple Macbook Pro 2021 bắt đầu hé lộ nhiều thông tin trên thị trường và rất có thể chúng ta sẽ không còn thấy được sự xuất hiện của Intel trên các sản phẩm của Apple.

Trong thời gian qua, Apple đã vô cùng thành công với chip ARM “cây nhà lá vườn” – Apple M1 và họ đang liên tục triển khai chip ARM trên các sản phẩm mới. Đầu tiên, chúng ta có Mac mini, tiếp đó là Macbook/ Macbook Pro và tới lượt iMac, iPad,… Có thể thấy rằng, Apple đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái mới cho các sản phẩm của mình dựa trên chip Apple M1 được phát triển riêng. Theo như dự kiến, mùa hè 2021 chính là thời điểm Apple giới thiệu thế hệ Macbook Pro 2021 tới thị trường và chúng ta bắt đầu có được nhiều thông tin hơn về chúng.

Apple Macbook Pro M1

Trong danh sách sản phẩm của Apple, chỉ còn một số ít được trang bị dòng chip Intel Core vì một số “lợi thế” riêng, điển hình chính là việc mở rộng dung lượng RAM lớn. Khi Apple phát triển hoàn thiện thế hệ chip ARM dành cho máy tính với việc hỗ trợ dung lượng RAM lớn thì cũng chính là lúc họ tạm biệt Intel. Có thể điều đó sẽ đến sớm hơn dự kiến, các nguồn tin cho biết rằng cuộc chia ly này nhiều khả năng sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021.

Với lợi thế từ việc làm chủ công nghệ, Apple M1 nhận được cơn mưa lời khen từ giới công nghệ, đặc biệt là những fanboy Apple. Ngay lập tức, Apple liên tục triển khai các báo cáo, phân tích, khuyến nghị người sử dụng chuyển đổi PC sang máy tính Mac để có được trải nghiệm tốt nhất. Trong thế hệ ARM mới, rất nhiều khả năng Apple sẽ can thiệp vào số lượng nhân, Neural Engine để cải thiện hiệu năng của sản phẩm.

Apple Macbook Pro M1

Các nguồn tin còn cho biết rằng Apple sẽ triển khai 02 mã chip: Jade C-Shop và Jade C-Die cùng một lúc để phân hóa nhiều nhóm sản phẩm. Chúng đều có cấu hình chung là 2 nhân nhỏ, 8 nhân lớn và 16/32 nhân đồ họa (tùy theo từng phiên bản). Ngoài ra, Apple cũng cải tiến các nhược điểm chết người như dung lượng RAM, chúng sẽ được nâng cấp tối đa lên 64GB.

Nguồn: 9to5mac