Asgard SSD PCIe 4.0 AN4: Tốc độ lên đến 7500 MB/s

Asgard SSD PCIe 4.0 AN4 đã được giới thiệu đến thị trường với tốc độ 7500 MB/s tương tự như dòng SSD cao cấp của Micron đình đám.

Asgard là một thương hiệu tương đối xa lạ tại thị trường Việt Nam vì đây là một hãng đến từ Trung Quốc và họ chuyên sản xuất RAM và SSD. Thật bất ngờ khi Asgard công bố mẫu SSD PCIe 4.0 AN4 tới thị trường với tốc độ siêu nhanh và chúng được xếp vào cùng phân khúc với rất nhiều “ông trùm” SSD trên thế giới.

Asgard SSD PCIe 4.0 AN4

Các mẫu SSD PCIe 4.0 hiện nay đang vượt trội về mặt tốc độ nhờ chuẩn giao tiếp mới có tín hiệu tốt và công nghệ vượt trội. Mẫu SSD PCIe 4.0 AN4 sử dụng controller Innogrit IG5236 Rainier và chip NAND YMTC 3D TLC 128 Layer. Nếu như nghe về những linh kiện này thì chúng ta sẽ thấy tương đối xa lạ do các mẫu SSD phổ biến hiện nay chủ yếu sử dụng Controller đến từ thương hiệu Phison phổ biến. Ngoài ra, chúng cũng được trang bị các tấm Heatsink để phục vụ cho việc tản nhiệt trong quá trình làm việc. Theo như công bố từ nhà sản xuất thì hệ thống Heatsink này sẽ có khả năng làm giảm nhiệt độ lên tới 30 độ C. Thông số cơ bản của mẫu SSD PCIe 4.0 AN4 lần lượt là 7500 MB/s cho tốc độ đọc và 5500 MB/s cho tốc độ ghi. Để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, hãng hỗ trợ bảo hành lên đến 5 năm.

Asgard SSD PCIe 4.0 AN4

Hiện tại, Asgard SSD PCIe 4.0 AN4 chưa được công bố giá bán cụ thể và cũng chưa có mặt trên thị trường thương mại. Theo như nhà sản xuất thì phiên bản Asgard SSD PCIe 4.0 AN4 1TB sẽ có mặt vào đầu tháng 8 và bản 2TB – 512GB vẫn đang trong kế hoạch nghiên cứu thị trường.

Trên diễn đàn Bilibili, chiếc SSD này đã được đem ra thử nghiệm và chúng đạt được tốc độ đúng theo thông số của nhà sản xuất. Thế nhưng, bo mạch chủ của AMD đủ khả năng khai thác tối đa hiệu năng của SSD, còn bo mạch chủ của Intel (Z590) phải chịu thua vì không tận dụng được tối đa tốc độ của mẫu SSD.

Nguồn: TechPowerUp