Mặc dù thị trường của SFF (Small Form Factor) không lớn nhưng ASRock cũng rất quan tâm khi họ giới thiệu thêm những mẫu sản phẩm ITX dành cho nhóm người dùng “đặc biệt” này. Đối với những sản phẩm SFF thì chúng ta không thể đòi hỏi cái gì đó quá khủng được vì chúng gặp giới hạn về thiết kế tản nhiệt và kích thước. Mới đây, ASRock đã bổ sung thêm Radeon RX 5500 XT Challenger ITX vào danh sách Card màn hình ITX thuộc đội đỏ – AMD.
Những sản phẩm dành cho SFF thì kích thước luôn được đặt lên hàng đầu, nếu chúng có mạnh đến mấy mà kích thước vượt quá giới hạn thì người dùng cũng “xin chào tạm biệt”. ASRock đã chọn GPU RX 5500 XT của AMD để sản xuất mẫu Card màn hình ITX này vì đây là một GPU không tiêu thụ quá nhiều năng lượng cũng như không toả nhiệt nhiều. Chỉ với hai vấn đề trên thì GPU RX 5500 XT đã giúp cho các nhà sản xuất “bớt đau đầu” trong khâu thiết kế và sản xuất.
Mặc dù có kích thước nhỏ bé của ITX nhưng Radeon RX 5500 XT Challenger ITX rất mạnh khi chúng có tốc độ xung nhịp Boost lên đến 1845MHz (tương đương với những mẫu RX 5500 XT đầu bảng). Đây là một điều hết sức ấn tượng khi ASRock đã đẩy tốc độ xung nhịp của chúng lên rất cao trong một thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Radeon RX 5500 XT Challenger ITX vẫn có một thiết kế truyền thống của ASRock với độ dài chỉ 19cm và chiếm 2 slot mở rộng. Tuy nhiên, chiều ngang của mẫu Card màn hình này lại vượt ra ngoài slot PCIe – 13.9cm nên các bạn hãy lưu ý chúng trước khi mua kẻo không vừa. Đây là một mẫu Card màn hình có hiệu năng tầm trung (TDP 130W) nên chúng vẫn yêu cầu một cổng 8-pin để cấp đủ năng lượng trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, các thông số khác như VRAM thì chúng vẫn được giữ nguyên 8GB với chuẩn GDDR6 đạt 14Gbps.
Về mặt thiết kế thì Radeon RX 5500 XT Challenger ITX không có gì quá nổi bật. ASRock vẫn theo đuổi truyền thống đơn giản hoá thiết kế với sơn tông màu đối lập tương phản. Hệ thống tản nhiệt của Radeon RX 5500 XT Challenger ITX bao gồm 02 ống heat-pipe và 01 fan 10cm. Các cổng xuất hình của sản phẩm bao gồm: 3x DisplayPort 1.4 và 1x HDMI 2.0b.
Hiện tại ASRock mới chỉ công bố sản phẩm Radeon RX 5500 XT Challenger ITX chứ chưa đề cập đến vấn đề ngày cung cấp ra thị trường cũng như giá cả của sản phẩm.