Asus CMP 30HX 6G: Đào coin vẫn cần đẹp!

Asus CMP 30HX 6G đã được hé lộ trên thị trường và chúng vẫn giữ nguyên những nét thiết kế tương đồng với dòng GeForce, rất nhiều khả năng Asus chỉ thay thế GPU và sử dụng nguyên thiết kế cũ để giảm chi phí dây chuyền sản xuất.

Asus CMP 30HX 6GB

Các hãng sản xuất AIB trên thị trường lần lượt giới thiệu các mẫu card màn hình Nvidia CMP chuyên dụng cho việc đào tiền ảo và Asus cũng hé lộ theo. Theo như các thông tin ban đầu, mẫu card màn hình Asus CMP 30HX 6GB sẽ sở hữu thiết kế 2.7 slot và sử dụng hệ thống quạt tản nhiệt đôi phổ thông. Nếu như bạn là fan của Asus thì sẽ dễ dàng thấy rằng chúng giống tới 99% mẫu Asus GeForce GTX 1660 Super Dual Evo đã được ra mắt trước đây. Thậm chí là Asus còn giữ nguyên dải LED RGB trên sản phẩm, có lẽ là chung một dây chuyền sản xuất để giảm giá thành. Không chỉ giống về mặt thiết kế, Asus CMP 30HX 6G còn có thông số xung nhịp và VRAM tương tự như GeForce GTX 1660 Super, điểm khác biệt lớn nhất đó chính là chúng không có cổng xuất hình.

Asus CMP 30HX 6GB

Trong tình trạng card màn hình khan hiếm do tiền ảo, các nhà sản xuất đã dần cho ra mắt các mẫu card màn hình chuyên dụng đào tiền ảo để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Điển hình, Nvidia đã phải triển khai thêm CMP – Series để đáp ứng cho các nông trại đào tiền ảo, sự nổi bật đó chính là tốc độ “băm” siêu khủng. Ngoài ra, chúng cũng được thay đổi thiết kế để giảm giá thành và phục vụ đúng mục đích công việc. Việc loại bỏ cổng xuất hình là điều dễ hiểu, trâu thì cần gì xuất hình, chỉ cần tốc độ “băm” cao, tiết kiệm năng lượng…

Đào Coin

Tuy nhiên, Asus lại trang bị dải LED RGB trên sản phẩm và đây là điều tương đối dư thừa với còng CMP – Series vì khi vào trại thì làm gì có ai ngồi ngắm đèn. Điều này cho thấy rằng Asus đang cố tận dụng dây chuyền sản xuất cũ để giảm giá thành, tạo lợi thế cạnh tranh về mặt chi phí.

Asus CMP 30HX 6GB sẽ được giới thiệu vào tháng 05/2021 với giá bán lẻ đề xuất là 799 USD (khoảng 19.000.000 vnđ). Thế nhưng thị trường tiền ảo những ngày gần đây đang gặp nhiều vấn đề như Bitcoin tụt dốc, altcoin cũng tụt theo, liệu đến tháng 05/2021 thì Asus CMP 30HX 6GB còn đủ hấp dẫn không?

Nguồn: TechPowerUp