Asus ProArt StudioBook One: Laptop “đắt nhất” thế giới, gần bằng Vinfast Fadil

Asus có một nhánh sản phẩm riêng với tên là ProArt, đây là nhóm sản phẩm hướng tới những người làm việc sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Dòng sản phẩm ProArt của ASUS trải dài từ các linh kiện máy tính cho đến màn hình và thậm chí là có cả Laptop. Mới đây, ASUS đã trình làng mẫu Laptop ProArt StudioBook One với cấu hình khủng, đột phá trong thiết kế và đặc biệt là mức giá lên đến tận 270.000.000vnđ.

Mẫu sản phẩm Laptop ProArt StudioBook One được Asus hướng tới những nhóm người làm việc Khoa học dữ liệu, Phát triển sản phẩm, Hoạt hoạ 3D. Không chỉ là mẫu Laptop đắt nhất thế giới, ProArt StudioBook One còn là mẫu Laptop duy nhất trên thế giới được trang bị Intel Core i9 và QUADRO RTX 6000.

Cụ thể rằng mẫu Laptop ProArt StudioBook One sử dụng Core i9-9980HK với 8 nhân/ 16 luồng và tốc độ xung nhịp khi Turbo Boost đạt đến 4.8GHz. Đi kèm với đó là Nvidia Quadro RTX 6000 với số lượng nhân CUDA khủng để phục vụ các tác vụ tính toán và có cả lõi dò tia RT theo thời gian thực, lõi Tensor để hỗ trợ Deep-Learning. Để đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp như vậy thì Assus đã trang bị hệ thống RAM 64GB DDR4 2666MHz và ổ SSD NVME 1TB để lưu trữ dữ liệu.

Asus trang bị màn hình 4K UHD cho ProArt StudioBook One để người sử dụng có thể trải nghiệm được toàn bộ các nội dung hiển thị sắc nét nhất và chân thật nhất. Màn hình này của Asus cũng đạt chuẩn Pantone®  Validated, có tần số quét lên đến 120Hz và hiển thị màu sắc chính xác Delta-E < 1. Thiết kế màn hình trên sản phẩm cũng là một sự sáng tạo của Asus khi hãng tạo đường vát cho các góc và đường vát cho cạnh để tạo sự mạnh mẽ.

Thiết kế của ProArt StudioBook One có lẽ sẽ làm nhiều người bất ngờ nhất! Khác với các mẫu Laptop phổ thông trên thị trường hiện nay, ProArt StudioBook One có một thiết kế độc đáo khi dời toàn bộ các linh kiện phần cứng lên trên màn hình thay vì đặt ở khu vực bàn phím. Với thiết kế này Asus đã tạo được nhiều luồng lưu chuyển không khí hơn và phần nắp của vỏ sẽ tự động mở một góc 4,57° để tăng khả năng làm mát cho các linh kiện.

Các cổng kết nối trên ProArt StudioBook One đều là những cổng kết nối hiện đại và có băng thông cao nhất hiện nay. Chúng ta có thể kể đến như 03 cổng Thunderbolt 3 với khả năng xuất Video 8K kèm với âm thanh. Bên cạnh đó, hệ thống WIFI được trang bị là loại 5 gigabit (802.11ac) nên bạn có thể sử dụng mạng không dây nhanh tương đương có dây!

Mức giá của ProArt StudioBook One phiên bản cao cấp nhất tại Việt Nam hiện nay có giá khoảng 270.000.000vnđ và có sẵn trên các đại lý!