ASUS ROG Strix GA35 (G35DX): Bộ máy tính để bàn của ASUS trình làng

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất linh kiện máy tính đã mở rộng mảng sản xuất của mình để các sản phẩm trên một hệ thống có thể đồng nhất với nhau. Thực tế, việc đồng nhất các sản phẩm đến từ một hãng trên một hệ thống không có hiệu quả gì to lớn ngoài việc chúng đẹp hơn, dễ điều chỉnh hơn và đặc biệt là dành cho các “Fanboy” chính hiệu. Mới đây, Asus đã tiến hành giới thiệu ra thị trường bộ máy tính ASUS ROG Strix GA35 với đa số các linh kiện là “cây nhà lá vườn”.

ASUS ROG Strix GA35 (G35DX) được trang bị một hệ thống phần cứng vô cùng mạnh mẽ và có phân theo nhiều cấp bậc khác nhau tùy theo mức giá thành. Đầu tiên, ROG Strix GA35 sẽ dùng bo mạch chủ sử dụng Chipset cao cấp nhất của AMD tại thời điểm hiện tại đó là chính là X570 và chúng ta chỉ có một sự lựa chọn duy nhất về bo mạch chủ. Hệ thống CPU trên ROG Strix GA35 100% sử dụng CPU đến từ AMD và cụ thể là Ryzen 9 3950X /Ryzen 9 3900X /Ryzen 7 3800X /Ryzen7 3700X, đây là những CPU cận cao cấp và cao cấp của nhà AMD với số lượng nhân lớn, tốc độ xung nhịp cao. Còn đối với GPU, ASUS sẽ sử dụng các sản phẩm đến từ Nvidia bao gồm: GeForce RTX 2080 Ti, RTX 2080 SUPER/ RTX 2070 SUPER/ RTX 2060 SUPER/ RTX 2060. Bên cạnh đó, hệ thống máy tính ASUS sử dụng RAM DDR4-3200 Mhz với nhiều lựa chọn dung lượng và tối đa dung lượng RAM lên đến 64GB. Khi máy tính ROG Strix GA35 được bán ra thị trường thì hãng trang bị sẵn 1TB SSD NVMe M.2 (sử dụng kết nối PCIe 4.0 tốc độ cao) và có thể mở rộng tối đa 2TB HDD.

Là một sản phẩm máy tính “cây nhà lá vườn” nên ASUS sẽ cố gắng đem toàn bộ các linh kiện mình đang có để xây dựng chúng. Một trong số những linh kiện của ASUS chúng ta không thể không kể đến đó chính là tản nhiệt nước AIO. Trên máy tính ASUS ROG Strix GA35 hãng đã trang bị sẵn tản nhiệt nước AIO 240mm có màn hình OLED hiển thị trên Block. Chia sẻ thêm về hệ thống làm mát thì ASUS cho biết rằng vỏ máy tính được thiết kế riêng và có tính toán giúp cho nhiệt độ luôn ở mức ổn định. Đặc biệt rằng, độ ồn của bộ máy tính này khi hoạt động chỉ khoảng 35dBA, đây là một mức hoạt động hết sức yên tĩnh.

ASUS ROG Strix GA35 có kích thước tổng thể RxDxC là 279mm x 433mm x 501mm và nặng tới 15 Kg. Khi xuất xưởng thì ASUS sẽ cài sẵn hệ điều hành Windows 10 PRO và tặng kèm phím chuột cho người sử dụng về chỉ việc dùng. ASUS chưa có lịch chính thức để bán sản phẩm vì đang trong mùa dịch nhưng hãng sẽ dự kiến bán sớm với mức giá phụ thuộc theo cấu hình lựa chọn.