Bo mạch chủ AMD 500 Series gặp lỗi với USB, nếu bạn gặp lỗi hãy báo cáo nhé!

Bo mạch chủ AMD 500 Series đang gặp phải vấn đề gì mà khiến hãng AMD phải “nhao nhao” lên tìm kiếm thông tin vậy?

Sau khi nhận được báo cáo liên quan đến CPU AMD Ryzen 5000 Series và bo mạch chủ AMD Chipset 500 Series gặp lỗi, AMD đã ngay lập tức bắt tay vào điều tra nguyên nhân. Cụ thể, trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều người sử dụng phàn nàn rằng bo mạch chủ AMD Chipset 500 Series gặp phải lỗi liên quan đến cổng kết nối USB và chúng khiến cho thiết bị sử dụng cổng USB bị mất tín hiệu. Các thiết bị sử dụng cổng USB như: Bàn phím, chuột, tai nghe cũng gặp tình trạng tương tự. Đặc biệt, khi lỗi cổng USB xuất hiện, chúng chỉ có thể sửa được bằng cách restart lại máy tính.

AMD 500 Series

Ngay lập tức, AMD đã ghi nhận các trường hợp gặp lỗi và mở rộng cuộc điều tra nguyên nhân với mục đích khắc phục độ ổn định trong tương lai. Những người gặp lỗi trên bo mạch chủ AMD 500 Series sẽ được AMD thu thập thông tin để tìm kiếm nguyên nhân cụ thể. Tạm thời, lỗi các cổng kết nối USB trên AMD 500 Series sẽ được xử lý bằng cách vô hiệu hoá tạm thời “Global C-States” trong BIOS và đồng thời chuyển PCIe 4.0 xuống 3.0. Trong khoảng thời gian ngắn tới đây, AMD sẽ tung ra bản cập nhật BIOS mới để xử lý các lỗi liên quan đến cổng USB mà người sử dụng báo cao.

AMD 500 Series

Trong trường hợp bạn là nạn nhân của bo mạch chủ AMD 500 Series thì bạn có thể truy cập các trang dưới đây để tìm thêm hướng giải quyết.