[Computex 2019] Nvidia giới thiệu mẫu Laptop mới mang tên Studio với tham vọng đối đầu với Macbook Pro

Dòng sản phẩm này sẽ có tới 17 chiếc laptop được sản xuất bởi các đối tác của Nvidia là Acer, ASUS, Dell, Gigabyte, HP, MSI và Razer, bắt đầu được bán ra vào tháng sau với mức giá khởi điểm là 1600 USD.

Tại một cuộc họp báo tại sự kiện Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Bắc, Nvidia đã công bố hệ thống laptop mới nhất của mình mang tên Studio, sử dụng card đồ họa RTX mạnh mẽ cùng phần mềm được tối ưu hóa cho công việc làm nội dung (chỉnh sửa ảnh, làm video, vẽ đồ họa), cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm Apple MacBook Pro 15 inch.

Dòng sản phẩm này sẽ có tới 17 chiếc laptop được sản xuất bởi các đối tác của Nvidia là Acer, ASUS, Dell, Gigabyte, HP, MSI và Razer, bắt đầu được bán ra vào tháng sau với mức giá khởi điểm là 1600 USD.

Các card đồ họa được sử dụng sẽ bao gồm Quadro RTX 5000, 4000 hoặc 3000, hoặc dòng GeForce RTX 2080, 2070 hoặc 2060. Nvidia cho biết những sản phẩm này có hiệu năng cao gấp 7 lần chiếc Apple MacBook Pro.

Những laptop Studio sử dụng Quadro RTX 5000 sẽ có tới 16GB vRAM, sử dụng màn hình 4K và công nghệ Nvidia Max-Q để tiết kiệm diện tích, giảm trọng lượng. Hệ thống phần mềm dành cho Studio cũng có một phần mềm thú vị nữa là CUDA-X AI, có thể tự động làm các thao tác là đồng bộ màu cho video hoặc thêm tag cho hình ảnh.