Corsair DDR5 – Tốc độ lên đến 6400MHz, dung lượng tối đa đạt 128GB

Corsair DDR5 đã được hé lộ thêm rất nhiều thông tin liên quan đến thế hệ RAM tiếp theo của thị trường máy tính, thế hệ mới không chỉ hứa hẹn về mặt hiệu năng mà chúng còn hứa hẹn cả về dung lượng bộ nhớ.

Corsair là một trong số những nhà sản xuất tích cực với thị trường RAM dành cho máy tính để bàn và dòng sản phẩm Dominator luôn là khát khao của rất nhiều người dùng. Đối với thế hệ RAM DDR4, Corsair liên tục chứng minh thành công của công ty bằng một loạt các sản phẩm hiệu năng cao, thiết kế đẹp và phù hợp với mọi cấu hình. Tuy nhiên, vòng đời của RAM DDR4 có lẽ đã đi đến hồi kết, chúng ta cần đến một thế hệ mới vượt trội hơn và đó chính là RAM DDR5.

Corsair DDR5

Để cho mọi người có thêm nhiều thông tin hơn về thế hệ RAM DDR5, hãng sản xuất Corsair đã chia sẻ thêm một loạt các thông tin liên quan đến Corsair DDR5 hãng đang phát triển và nghiên cứu. Cụ thể, các kit RAM Corsair DDR5 sẽ có tốc độ băng thông lên đến 51 GB/s (gấp đôi so với RAM DDR4), giảm điện năng tiêu thụ. Đặc biệt, dung lượng của mỗi thanh sẽ lên đến 128GB thay vì 32GB như RAM DDR4 hiện tại.

Corsair DDR5

Hiện tại, phía bên Corsair vẫn chưa cho biết rằng khi nào sản phẩm sẽ được ra mắt nhưng có lẽ chúng ta phải đợi các bo mạch chủ xác nhận trước. Khi ra mắt sản phẩm, Corsair Dominator sẽ tiếp tục làm nhóm sản phẩm cao cấp chủ đạo của hãng và chúng sẽ hứa hẹn thu hút lượng lớn người sử dụng. Nếu đúng như dự kiến, thế hệ RAM Corsair DDR5 sẽ được cho ra mắt trong vài tháng tới và các hãng sản xuất sẽ bắt đầu chạy đua trên thị trường RAM mới.

Nếu như Corsair mới chỉ công bố rằng RAM Corsair DDR5 của hãng đạt được tốc độ 6400MHz thì một hãng sản xuất của Trung Quốc đã công bố mức xung nhịp 10000MHz trên RAM DDR5 thế hệ mới. Các thông tin mới nhất sẽ liên tục được Azpc cập nhật trong tương lai!

Nguồn: Techpowerup