Cougar GX-F Aurum: Những bộ nguồn “sáng giá” đến từ Cougar

Có lẽ những người chơi PC đã không còn xa lạ với cái tên Cougar khi hãng luôn luôn tạo ra những sản phẩm đột phá về mặt thiết kế. Mới đây, hãng Cougar đã bổ sung thêm một số sản phẩm PSU Cougar GX-F Aurum với thông số và phối màu đầy sự ấn tượng.

Cougar đã chính thức công bố bộ nguồn Full Module GX-F Aurum, đây là những bộ nguồn đạt chuẩn 80 Plus Gold với khả năng cung cấp năng lượng hoàn hảo trong môi trường có nhiệt độ lên tới 50 độ C. Mẫu nguồn Full Module GX-F Aurum được sử dụng Fan HDB 135mm với phần thiết kế khe hút gió rãnh được cấp “bằng sáng chế” của Cougar để tăng lưu lượng gió đi tới các linh kiện. Hệ thống Fan HDB này sử dụng vòng bi Hydro-Dynamic giúp tăng tuổi thọ cũng như giảm thiểu tối đa tiếng ồn của hệ thống Fan tản nhiệt.

Những bộ nguồn Full Module GX-F Aurum được thiết kế với hiệu suất cao khi chúng vượt qua toàn bộ các điều kiện của tiêu chuẩn 80 PLUS. Một trong số những tính năng giúp cải thiện tuổi thọ trên bộ nguồn Full Module GX-F Aurum đó chính là thiết kế DC-DC và Tri-Sense. Những thiết kế này đều hướng tới một mục đích đó chính là cung cấp năng lượng đầu ra chất lượng cao với độ chênh lệch chỉ 3% để đem lại hoạt động ổn định.

Cougar Full Module GX-F Aurum Series đang được cung cấp với 03 bản công suất khác nhau như: 550W, 650W và 750W. Trong đó, các Model khác nhau được cung cấp lượng dây kết nối khác nhau cụ thể như sau:

  • Model 550W có 2x PCIe 6+2pin và 6x SATA
  • Model 650W/ 750W có 4x PCIe 6+2pin và 8x SATA

Thiết kế trên những sản phẩm này cũng là một điểm nhấn khi Cougar khéo léo chọn màu đen kết hợp với vàng ánh đồng để tạo ra sự tương phản. Điểm nổi trội nhất đó chính là hệ thống khe hút gió của Fan khi Cougar sử dụng toàn bộ các thanh dọc xếp cạnh nhau nhìn rất ấn tượng. Tuy nhiên việc để khoảng trống rộng như vậy thì người sử dụng sẽ phải đối mặt với vấn đề bụi bẩn nhiều hơn so với việc thiết kế kín đáo.

Hiện tại, Cougar đang hỗ trợ bảo hành cho các sản phẩm nguồn Full Module GX-F Aurum tới 07 năm và chúng sẽ sớm có mặt trên thị trường vào cuối tháng 04/2020.