EVGA Z490 DARK và Z490 FTW: Thiết kế mạnh mẽ khỏi bàn

EVGA là một trong số những thương hiệu lớn trên thế giới nhưng tại Việt Nam hiện nay thì họ chỉ được biết đến với những sản phẩm Card màn hình và PSU cao cấp. Bên cạnh việc sản xuất những sản phẩm đó thì EVGA còn có nhánh sản phẩm bo mạch chủ, mẫu bo mạch chủ của EVGA luôn có chất riêng và thiết kế rất đẹp mắt. Trong dịp Intel giới thiệu Comet Lake-S 10th thì EVGA cũng tiến hành giới thiệu 02 mẫu bo mạch chủ cao cấp nhất của hãng là EVGA Z490 DARK và Z490 FTW.

I. EVGA Z490 DARK

EVGA Z490 DARKEVGA Z490 DARK

Nếu như các bạn nhìn vào thiết kế của EVGA Z490 DARK thì các bạn sẽ thấy rằng chúng chả giống bo mạch chủ nào trên thị trường hiện nay. EVGA đã xoay ngang Socket 90 độ thay vì đặt dọc như những nhà sản xuất khác, bên cạnh đó khe RAM DIMM cũng được rút gọn lại chỉ còn 02 mà thôi. Đây là một thiết kế rất độc đáo tuy nhiên chúng cũng cắt giảm bớt các thành phần khá quan trọng. Khác với những nhà sản xuất khác thường dùng nhựa, kim loại để che phủ toàn bộ PCB thì EVGA lại để lộ chúng với rất nhiều linh kiện “hầm hố” khổng lồ bên dưới. Đây là một mẫu bo mạch chủ tập trung rất nhiều về thiết kế nên tất cả các cổng kết nối của chúng đều được xoay ngang để dễ dàng đi dây và tăng tính thẩm mĩ.

EVGA Z490 DARKEVGA Z490 DARK

Với một bo mạch chủ được rút gọn số lượng khe RAM DIMM xuống 02 thì EVGA Z490 DARK chắc chắn là một mẫu bo mạch chủ hướng tới ép xung hiệu năng cao vì chúng các bạn sẽ không phải bận tâm về cấu trúc liên kết của khe DIMM. EVGA cũng trang bị cho chúng 18 Phase VRM, BIOS “kép” và một loạt các tính năng chuẩn đoán, nút bấm,… để các bạn dễ dàng kiểm soát trong quá trình OC.

II. EVGA Z490 FTW

EVGA Z490 FTW WiFiEVGA Z490 FTW WiFi

Bên cạnh những mẫu bo mạch chủ thiết kế “dị” thì EVGA cũng phát triển những mẫu bo mạch chủ thiết kế phổ thông và EVGA Z490 FTW là một điển hình. Bo mạch chủ Z490 FTW được xây dựng dựa trên tone màu trắng đen kết hợp với những tụ âm thanh màu vàng hết sức ấn tượng. Thay vì che phủ toàn bộ PCB bằng LED RGB hay nhựa Arcylic thì EVGA chọn cách để lộ toàn bộ các linh kiện cho “nguyên thuỷ”.

EVGA Z490 FTW WiFiEVGA Z490 FTW WiFi

Các mẫu bo mạch chủ EVGA Z490 sẽ được bán ra thị trường cùng ngày với Intel Comet Lake-S 10th!