Giá RAM sẽ tăng khoảng 25% trong Quý II/ 2021

Giá RAM được dự kiến là sẽ tăng tương đối mạnh trong năm 2021 khi nguồn cung DRAM đang bắt đầu tỏ ra yếu thế và bên cạnh đó là xu hướng phát triển của Laptop trên thị trường.

Theo như TrendForce, giá của RAM trong năm 2021 sẽ có xu hướng tăng, đặc biệt là trong Quý II này. Sự tăng giá RAM xuất phát từ việc các ông lớn trong ngành sản xuất DRAM và PC OEM đã bắt đầu “họp bàn” lại giá RAM trong Quý II/2021. Mặc dù cuộc họp vẫn chưa đi đến hồi kết nhưng chúng ta dễ thấy rằng giá RAM trong những tháng gần đây đã bắt đầu tăng nhẹ. Cụ thể, những thanh RAM DDR4 8GB 2666Mhz tại thời điểm hiện tại (23/04/2021) đã tăng khoảng 25% so với Quý I/2021.

Giá RAM

Thông thường, vào Quý II hàng năm thì Laptop sẽ là thời điểm bán rất chạy nên là các hãng sẽ gia tăng sản xuất thêm Laptop để đáp ứng thị trường. Việc sản xuất Laptop chắc chắn sẽ cần đến RAM và đương nhiên là DRAM sẽ bị thiếu trầm trọng. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 khiến cho xã hội bị cách ly và đây cũng là một lý do khiến Laptop bán chạy hơn bao giờ hết. Các hãng sản xuất DRAM lớn trên thế giới dự kiến sẽ không thể đáp ứng nổi 50% đơn hàng Laptop do tình trạng thiếu chip DRAM.

Giá RAM

Ngoài ra, yếu tố về dịch bệnh cũng là một lý do khiến cho giá thành của RAM leo thang trong khoảng thời gian gần đây. Các nhà sản xuất bắt đầu cộng thêm chi phí vận chuyển, chi phí phát sinh vào sản phẩm khiến cho chúng đội thêm một loạt các thứ phí. Giá RAM trong tương lai chắc chắn sẽ không còn rẻ như thời điểm hiện tại, người sử dụng đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: Giá VGA tăng, RAM tăng, SSD/HDD tăng,… Dự là năm 2021 sẽ là một năm lịch sử lập lại của 2078 khi mọi thứ đều tăng theo tiền ảo.

Nguồn: TechPowerUp