Giá SSD NAND trong năm 2020 có thể tăng đến 40%

Năm 2019 là một năm đầy biến động của thị trường linh kiện máy tính khi các sản phẩm như: SSD, VGA, CPU… có chiều hướng giảm giá rất mạnh. Đặc biệt là SSD, trong năm qua những sản phẩm SSD đã xuống mức giá rất thấp giúp cho người sử dụng dễ dàng có thể trải nghiệm được chúng. Tuy nhiên, năm 2020 có lẽ thị trường SSD NAND lại biến động một lần nữa, có lẽ là giá thành của sản phẩm sẽ tăng thay vì thấp như trước đây.

Theo như dự kiến, có thể NAND Flash sẽ tăng giá trở lại vào thời gian tới và nó sẽ tăng giá đỉnh điểm vào quý 4 năm 2020 với mức tăng khoảng 40%. Tất cả những thông tin trên chỉ là dự kiến, thế nhưng những ngày gần đây thì nhà máy sản xuất chip nhớ của Samsung gặp vấn đề. Nhà máy sản xuất chip nhớ của Samsung đã mất điện trong vòng 1 phút và họ phải mất tới 3 ngày để khởi động lại hệ thống trang thiết bị sản xuất của mình. Samsung là một trong số những nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất trên thế giới nên việc gặp trục trặc nhà máy sản xuất đối với họ là một “ác mộng”.

Theo như công ty nghiên cứu thị trường TrendForce thì các nhà cung cấp chip nhớ khác trên thế giới có nguồn cung khá ít và những đơn hàng về NAND Flash ngày càng tăng mạnh. Chính vì việc cung không đủ cầu đó khiến cho giá của NAND Flash tăng, có thể trong quý 1 năm 2020 này giá SSD sẽ tăng nhẹ 10%.