Gigabyte giới thiệu e-GPU AORUS Gaming Box, trái tim là RTX 2080 Ti sử dụng tản nước

Vào những năm trở lại đây thì các sản phẩm e-GPU phát triển và nở rộ hơn bao giờ hết. Các hãng sản xuất linh kiện máy tính lớn trên thị trường chắc chắn sẽ không bỏ qua miếng “mỡ” béo bở này. Mới đây thì Gigabyte đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm e-GPU Aorus Gaming Box, với sản phẩm này trong tay thì Gigabyte sẽ đem nó ra để “khè” với Razer Core X và Asus ROG XG Station 2.

Gigabyte trang bị sẵn trong Aorus Gaming Box là Card màn hình đầu bảng hiện nay đến từ đội xanh Nvidia, Card màn hình này có mã là Nvidia RTX 2080 Ti. Đối với Card màn hình RTX 2080 Ti trong Aorus Gaming Box thì hãng sử dụng hệ thống tản nhiệt nước để đảm bảo được hiệu năng hoạt động. Cụ thể rằng hệ thống tản nhiệt nước AIO trong Aorus Gaming Box sẽ được trang bị baseplate bằng đồng đi kèm với 2 ống heat-pipe để tăng hiệu quả truyền nhiệt. Aorus Gaming Box sẽ sử dụng Radiator tản nhiệt có kích thước 240mm đi kèm với hai quạt 120mm để giải nhiệt một cách nhanh chóng. Gigabyte cũng nắm được nhu cầu sử dụng nên hãng trang bị hai bên hông Aorus Gaming Box là tấm lưới chặn bụi có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Hệ thống các cổng kết nối trên Aorus Gaming Box là một điểm mạnh cực kỳ lớn. Gigabyte đã trang bị cho Aorus Gaming Box không thiếu cổng nào từ các cổng cơ bản như USB cho tới các cổng cao cấp như Thunderbolt. Cụ thể chúng ta sẽ có các cổng kết nối như sau: 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-C, 1 cổng Thunderbolt, 1 cổng Ethernet, 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI.

Hiện tại thì mức giá của Aorus Gaming Box vẫn là một ẩn số, Gigabyte có lẽ chưa sẵn sàng đưa sản phẩm ra thị trường thương mại nên chúng ta phải đợi thêm một thời gian nữa. Dựa trên các sản phẩm đi trước của các hãng và các thông số từ Gigabyte công bố thì có thể Aorus Gaming Box sẽ nặng đến khoảng 5-6Kg. Đây không phải là một khối lượng lý tưởng phục vụ cho nhu cầu di chuyền nhiều thế nhưng nó là giải pháp tuyệt vời cho những Laptop có cầu hình yếu hoặc chưa đáp ứng được đủ nhu cầu người sử dụng.