Gigabyte ra mắt SSD AORUS PCIe NVMe – LED RGB siêu ấn tượng

Gigabyte là một nhà sản xuất linh kiện máy tính lớn trên thế giới, vào những năm gần đây họ bắt đầu đồng bộ hóa các sản phẩm của mình bằng cách mở rộng thị trường và lấn sân vào những mảng linh kiện khác như: Case, RAM, SSD,… Mới gần đây Gigabyte tiếp tục cho ra mắt thị trường SSD AORUS PCIe NVMe, vào năm ngoái thì Gigabyte cũng cho ra mắt thị trường SSD AORUS nhưng đó là phiên bản M.2.

SSD Gigabyte AORUS PCIe NVMe mới có thiết kế mới đẹp hơn, cứng cáp hơn với việc bọc giáp nhôm. Ngoài ra thì hệ thống LED RGB là điều không thể thiếu tại thời điểm hiện tại. SSD AORUS PCIe NVMe nhắm vào những người sử dụng phân khúc cao cấp là chính.

SSD AORUS PCIe NVMe sử dụng kết nối PCIe 3.0 x4 và sử dụng Controller Phison PS5012-E12 NVMe 1.3. Các chip nhớ được sử dụng trên SSD AORUS PCIe NVMe đến từ nhà sản xuất Toshiba là BiCS3 TLC NAND.

Sản phẩm SSD AORUS PCIe NVMe có dung lượng 512GB và dung lượng bộ nhớ Cache DRAM 412MB. Còn với phiên bản SSD AORUS PCIe NVMe 1TB thì  dung lượng bộ nhớ Cache DRAM lên tới 1GB. Theo như nhà sản xuất công bố thì phiên bản SSD AORUS PCIe NVMe 1TB có tốc độ đọc/ghi lần lượt là 3480MB/s và 3080MB/s. Trong khi đó phiên bản SSD AORUS PCIe NVMe 512GB có tốc độ đọc tương tự nhưng tốc độ ghi châm hơn chỉ còn 2100MB/s.

Hiện nay Gigabyte chưa công bố mức giá của sản phẩm SSD AORUS PCIe NVMe thế nhưng nhà sản xuất đã công bố thời gian bảo hành lên tới 5 năm và hệ thống LED đồng bộ được với phần mềm RGB Fusion của Gigabyte.