Gigabyte RX 6000 Series – “Chim đỏ” AMD đã chính thức trình làng

GIGABYTE – nhà sản xuất phần cứng chơi game cao cấp hàng đầu thế giới đã ra mắt dòng card đồ họa AMD RX 6000 Series mới được hỗ trợ bởi kiến trúc gaming AMD RDNA™ 2.

Trong lần ra mắt này, GIGABYTE ra mắt đến 5 sản phẩm bao gồm: AORUS Radeon RX 6800 XT MASTER TYPE C 16G, AORUS Radeon RX 6800 XT MASTER 16G, Radeon RX 6800 XT GAMING OC 16G, AORUS Radeon RX 6800 MASTER 16G, và Radeon RX 6800 GAMING OC 16G.

Gigabyte RX 6000 Series

Trong nhóm các sản phẩm AMD RX 6000 Series ra mắt lần này của hãng, dòng sản phẩm MASTER sở hữu công nghệ làm mát MAX-Covered cooling sử dụng 3 quạt cánh độc đáo xếp chồng lên nhau với thiết kế dạng vuốt gió và quay đảo chiều để áp suất không khí có thể bao phủ hoàn toàn bộ tản nhiệt. Diện tích tản nhiệt của bộ tản nhiệt cũng lớn hơn thế hệ trước.

Với tấm đồng lớn và 7 ống dẫn nhiệt tổng hợp, nhiệt từ GPU và VRAM dễ dàng tản ra nhanh chóng. Cùng với công nghệ làm mát Screen Cooling của GIGABYTE, các lá tản nhiệt mở rộng cho phép không khí đi qua, tạo thành một hệ thống tản nhiệt cực kỳ hiệu quả để đảm bảo card hoạt động ổn định. Người dùng có thể chế độ enthusiastic, chế độ văn bản, chế độ hình ảnh hoặc chế độ GIF trên màn hình LCD tích hợp vào bên hông của card.

Gigabyte RX 6000 Series

Công nghệ RGB Fusion 2.0 cho phép game thủ không chỉ thiết lập hiệu ứng ánh sáng của toàn bộ card đồ họa và màn hình LCD mà còn đồng bộ hóa ánh sáng với các thiết bị AORUS khác. AORUS MASTER cũng có lớp phủ PCB chuẩn hàng không vũ trụ, chế độ hoạt động yên tĩnh Dual BIOS và các linh kiện chất lượng cao được chứng nhận SIÊU BỀN. Sản phẩm được khuyến nghị cho những người đam mê muốn có hiệu suất cao nhất và ánh sáng RGB đầy màu sắc.

Nếu như dòng MASTER là dòng sản phẩm mới được ra mắt thì các card đồ hoạ AMD RX 6000 Series dòng GAMING OC sẽ quen thuộc hơn với hầu hết các game thủ hiện nay.

Gigabyte RX 6000 Series

Đây là dòng sản phẩm sở hữu hệ thống làm mát GIGABYTE WINDFORCE 3X sử dụng 3 quạt cánh độc đáo, quay đảo chiều, ống dẫn nhiệt bằng đồng tổng hợp chạm trực tiếp vào GPU, quạt 3D và công nghệ screen cooling, cùng nhau cung cấp khả năng tản nhiệt hiệu quả.

Các công nghệ làm mát này giữ cho card đồ họa luôn ở nhiệt độ thấp, mang lại hiệu suất cao hơn và ổn định hơn. Quạt ở giữa quay ngược lại để tối ưu hóa luồng không khí tản nhiệt, cho phép card hoạt động hiệu quả hơn ở nhiệt độ thấp hơn. Công nghệ làm mát screen cooling mở rộng tản nhiệt để cho luồng không khí đi qua, giúp tản nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, dầu nhờn graphene nano có thể kéo dài tuổi thọ quạt gấp 2,1 lần, gần bằng tuổi thọ của ổ bi kép và cho phép quạt vận hành êm ái hơn.

Gigabyte RX 6000 Series

Các cạc đồ họa GIGABYTE AMD RX 6000 Series sử dụng nguồn điện nhiều pha để cho phép MOSFET hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn và cung cấp khả năng bảo vệ quá nhiệt cũng như cân bằng tải cho mỗi MOSFET.

Ngoài ra, cuộn cảm và tụ điện được chứng nhận siêu bền mang đến hiệu suất tuyệt vời và kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Tấm ốp lưng kim loại không chỉ tăng cường cấu trúc tổng thể mà còn giúp PCB không bị uốn cong hoặc hư hỏng.

Nguồn: Gigabyte