Intel ARC A370M “hít khói” AMD RX 6500M

AMD RX 6500M nhắm thẳng vào phân khúc tầm trung và AMD vô cùng tự tin với hiệu năng của dòng card màn hình này trên các thiết bị Laptop. Thậm chí, AMD còn so sánh chúng với Intel ARC A370M mới nhất của Intel.

Intel chính thức lấn sân sang mảng card đồ họa rời cho các thiết bị Laptop và máy tính. Với thế hệ đầu tiên, GPU ARC 3 sẽ thay thế cho dòng GPU Intel Iris X trước đó của Intel trên Laptop. Tuy nhiên, Intel lại không chia sẻ hiệu năng cụ thể so với các hãng sản xuất khác như AMD hay NVidia. Thế nhưng, AMD lại tiện tay tung luôn kết quả Benchmark của dòng card màn hình Radeon RX 6500M khi so sánh với Intel ARC A370M.

Radeon RX 6500M

Cụ thể, trên trang Twitter của AMD đã đăng tải một bài viết chứa biểu đồ hiệu năng của dòng card màn hình dành cho Laptop. Theo như biểu đồ của AMD, dường như Intel ARC 370M không có cửa so với AMD RX 6500M trong phân khúc tầm trung. Bài test chủ yếu tập trung vào việc so sánh FPS trong 5 tựa game: Hitman 3, Total War Saga: Troy, F1 2021, Strange Brigade, Final Fantasy XIV. Trong tất cả các tựa game trên, AMD RX 6500M gần như duy trì tốt trên 88 FPS, thế nhưng Intel ARC A370M chỉ lẹt đẹt ở mức 60-70 FPS.

Biểu đồ của AMD còn cung cấp thêm nhiều thông tin như: Cả hai sản phẩm đều sử dụng tiến trình TSMC N6. Tuy nhiên, Intel ARC A370M có tới 7.2 tỷ bóng bán dẫn, trong khi đó AMD RX 6500M chỉ có 5.4 tỷ bóng bán dẫn. Chứng tỏ, việc tối ưu hóa và cân bằng hiệu năng của AMD đang nhỉnh hơn rất nhiều so với Intel. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì Intel mới chỉ lấn sân sang mảng card màn hình rời trong một vài năm gần đây.

Nguồn: Twitter