Intel ngoài việc sản xuất Chip thì hãng cũng tham gia rất nhiều mảng sản xuất khác nhau trong đó có cả Chip nhớ. Theo như @KOMACHI_ENSAKA đăng trên Twitter, dòng chip nhớ DIMM Barlow Pass mà hãng sử dụng trên Optane persistent memory (bộ nhớ Optane dùng để thay thế cho RAM, có khả năng lưu trữ dữ liệu ngay cả khi mất điện) sẽ hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 3200MT/s (megatransfers trên giây), đạt chuẩn DDR4 và có mức TDP là 15W. Có lẽ nhờ tốc độ đáng kinh ngạc này mà Intel tự tin tuyên bố rằng tốc độ băng thông của Optane persistent memory khi hoạt động trên nền tảng Cooper Lake và Ice Lake sẽ có hiệu năng nhanh hơn khoảng 15%.
Intel đang nghiên cứu và phát triển dòng chip nhớ tĩnh điện (non-volatile) 3D XPoint thế hệ thứ 2 với công nghệ 4 lớp bộ nhớ và chúng sẽ được sử dụng chính trên các sản phẩm Barlow Pass. Trước đây, trên nền tảng Cascade Lake thì Intel sử dụng chip nhớ Apache Pass, nó chỉ cho tốc độ truyền tải tối đa của RAM là 2666MT/s. Như vậy, dòng sản phẩm thế hệ tiếp theo của Intel đã cải tiến mạnh mẽ hơn rất nhiều với tốc độ nhanh hơn gần 600MT/s.
Intel cũng sẽ phân nhánh cho dòng sản phẩm Barlow Pass, chúng sẽ được chia cho hai nền tảng là: Whitley và Cedar Island. Đối với nền tảng Cedar Island thì tốc độ chỉ đạt 2933MT/s (rất nhiều khả năng sẽ được nâng lên 3200MT/s). Còn phiên bản dành cho cho nền tảng Whitley sẽ có 2 kênh IMCs và hỗ trợ tối đa 4TB mỗi socket.
Theo như nhiều nguồn thông tin, Intel sẽ tập trung mạnh cho dòng Whitley vì chúng sẽ là cốt lõi cho Copper Lake và Ice Lake-Sp. Bên cạnh đó, Intel cũng phát triển song song Cedar Island để dành cho các nền tảng 4S và 8S, tương đương với việc hỗ trợ bộ nhớ 6 kênh và 8 kênh.
Các sản phẩm Barlow Pass khi xuất xưởng sẽ được trang bị sẵn tản nhiệt màu xanh đặc trưng để chúng dễ dàng được phần biệt trên các hệ thống trung tâm dữ liệu. Theo như Intel, Barlow Pass có thể sẽ đạt tiêu chuẩn PRQ trong năm 2020 nhưng câu chuyện bao giờ chúng ra mắt vẫn chưa rõ.