Intel Iris Xe – Hiệu năng iGPU vượt trội với Sampler Feedback

MrH Hardware Testing đã có thử nghiệm với tính năng Sampler Feedback trên dòng iGPU tích hợp của thế hệ Intel Iris Xe mới nhất. Điều gây ấn tượng mạnh mẽ chính là chúng mạnh hơn tới 24.4% hiệu năng và vượt mặt cả GPU rời của Nvidia.

Theo như MrH Hardware Testing, họ đã đăng tải một đoạn Video benchmark iGPU Intel Iris Xe. Cụ thể trong bài benchmark, công cụ được sử dụng chính là 3DMark Sampler Feedback và thiết lập bao gồm: Bật/ tắt Samling. Trong bài kiểm tra này, mục đích chủ yếu là để kiểm tra hiệu năng của GPU sau khi được bật Sampler Feedback.

 

Quá trình Benchmark được quay lại và ở đoạn đầu chính là lúc card đồ họa chưa được bật tính năng 3DMark Sampler Feedback. Khi chưa được bật, chất lượng đồ họa và hiệu năng không mấy nổi bật, chúng vẫn chưa có sự khác biệt quá nhiều và mức FPS trung bình đạt 45 FPS, có lúc cao nhất lên đến 51 FPS.

Ngay sau khi MrH Hardware Testing kích hoạt tính năng 3DMark Sampler Feedback và thử nghiệm lại benchmark thì kết quả đã có sự khác biệt rõ rệt. Múc FPS trung bình được đẩy lên đến 55 FPS và cao nhất lên đến 61 FPS. Như vậy, hiệu năng của iGPU Intel Iris Xe đã có sự khác biệt rõ rệt ngay sau khi kích hoạt. Theo như dữ liệu tính toán, tính năng 3DMark Sampler Feedback đã cải thiện hiệu năng tới 24.4%.

Intel Iris Xe

Với một kết quả ấn tượng, iGPU Intel Iris Xe sẽ được Intel tận dụng để trang bị trên các mẫu Laptop với mục tiêu cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, các thông tin chính thức chúng ta vẫn phải đợi Intel công bố.

Nguồn: MrH Hardware Testing