Intel NUC 11 Essential: Mini PC nhỏ gọn với Pentium Silver và Celeron Jasper Lake

Intel NUC 11 Essential sẽ là thế hệ kế nhiệm tiếp theo của dòng Intel NUC nổi tiếng trên thị trường Mini PC hiện nay, chúng sẽ được nâng cấp nhẹ nhàng với dòng CPU mới của Intel.

Intel NUC 11 Essential

Xu hướng Mini PC trên toàn thế giới đang thịnh hành hơn bao giờ hết và những bộ máy tính nhỏ như Intel NUC được rất nhiều người tìm đến. Chúng không chỉ có kích thước nhỏ, dễ dàng di chuyển đi khắp mọi nơi mà cấu hình cũng rất đa dạng để phục vụ cho nhiều mục đích công việc khác nhau. Nhằm tiếp tục phát triển thị trường, Intel NUC 11 Essential đã được giới thiệu với rất nhiều điều mới. Đầu tiên, Intel NUC thế hệ mới sẽ sử dụng dòng CPU Pentium Silver và Celeron Jasper Lake được sản xuất trên tiến trình 10nm mới nhất của hàng. Đối với sản phẩm sử dụng CPU Pentium Silver J6005, chúng sẽ được trang bị 4 nhân, 4 luồng và tốc độ xung nhịp lên đến 3.3 GHz. Với mức thông số này, chúng đủ khả năng để xử lý các tác vụ văn phòng, giải trí cơ bản cho gia đình. Phiên bản sử dụng chip Celeron J4505 sẽ chỉ được trang bị 2 nhân, 2 luồng và chúng chỉ phù hợp với các công việc cơ bản vì đây không phải cấu hình quá mạnh.

Intel NUC 11 Essential

Dòng sản phẩm Intel NUC 11 Essential vẫn có thể nâng cấp phần cứng cơ bản và chúng sẽ có 02 khe RAM hỗ trợ RAM DDR4-2933 MHz với dung lượng lên đến 16GB. Tuy nhiên, iGPU sẽ được tích hợp sẵn trên SoC và không thể nâng cấp, chúng là iGPU thuộc HD Graphics của Intel. Trên Intel NUC 11, chúng có khả năng xuất hình qua cổng HDMI 2.0b, Display Port 1.4 và hỗ trợ xuất hình tới 4K @60fps.

Intel NUC 11 Essential

Về mặt thiết kế, Intel NUC 11 Essential vẫn duy trì thông số tương tự như các thế hệ trước đây với chiều dài 135mm, chiều rộng 115mm và cao chỉ 36mm. Các công nghệ kết nối mở rộng cũng có mặt để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, chúng sẽ có Wifi 6 (802.11ax), Bluetooth 4.2. Về cổng kết nối thì có 1 cổng Gigabit Ethernet, 4 cổng USB 3.1 Type A 5 Gbps và hai cổng USB 2.0. Để cấp nguồn cho Intel NUC 11 thì Intel đã sử dụng một bộ Adapter riêng với công suất lên đến 65W.

Các thế hệ sản phẩm mới khi ra mắt sẽ đều được tăng giá và chắc chắn Intel NUC 11 Essential cũng không ngoại lệ. Mức giá cụ thể của Sản phẩm vẫn chưa được Intel công bố tới thị trường!

Nguồn: TechPowerUp