Intel thu hồi vi xử lý lõi tứ Xeon E-2274G do tản nhiệt hiệu suất kém

Tuần trước, Intel đã thu hồi bộ xử lý Xeon E-2274G bốn nhân dạng hộp vì hệ thống tản nhiệt bán kèm không đủ làm mát CPU. Với những đối tác có kho lưu trữ, Intel đề xuất thay thế bằng bản chỉ có mỗi chip (OEM). 

Intel thu hồi vi xử lý lõi tứ Xeon E-2274G do tản nhiệt hiệu suất kém

Bộ xử lý Xeon E-2274G (Coffee Lake) bốn nhân vừa bị thu hồi có công suất thoát nhiệt tối đa (TDP) chính thức là 83W. Intel cho biết CPU trong hộp lại được cung cấp tản nhiệt DHA-A (PN: E97378-003) được cung ứng bởi Foxconn, đây là bộ tản nhiệt cơ bản dành cho Intel Pentium Gold và Core i3, những bộ xử lý này thường có TDP chỉ 65W.

Chip Xeon E-2274G được thiết kế cho các máy trạm và máy chủ doanh nghiệp nhỏ, công suất có thể đạt tối đa đến 88W. Bộ xử lý này đạt tốc độ xung nhịp cơ bản 4.0 GHz với tốc độ Turbo là 4,9 GHz.

Tản nhiệt E973708-003 có đế tròn nhỏ giúp tiếp xúc trực tiếp với mặt tản nhiệt của vi xử lý, đế này được phủ một lớp kim loại dẫn nhiệt (TIM) trên bề mặt nhôm. Bề mặt này hơi khác so chuẩn LGA115x, thường có bề mặt đồng giúp dẫn nhiệt tốt hơn nhôm. Cách giúp tản nhiệt là những chiếc quạt kim loại này tạo gió xoắn ốc từ điểm tiếp xúc giữa CPU và quạt CPU, các vảy bên dưới quạt làm tăng diện tích tiếp xúc, giúp tản nhiệt tốt hơn.

Các nhà phân phối cho Intel được khuyến nghị trả lại hàng tồn kho sản phẩm đóng hộp và lấy phiên bản OEM thay thế. Không rõ liệu Intel có ý định tái phát hành phiên bản có hộp của bộ xử lý Xeon E-2274G với bộ làm mát mới hay không, hiện hãng này chỉ khuyến nghị sử dụng phiên bản khay của chip với thiết bị làm mát bên thứ ba thích hợp.

Intel thu hồi vi xử lý lõi tứ Xeon E-2274G do tản nhiệt hiệu suất kémVăn bản thông báo từ Intel