Intel Xe DG1: Lộ bảng hiệu năng, gần bằng với Nvidia GTX 1050

Trước kì nghỉ Tết nguyên đán năm 2020 chúng ta đã có rất nhiều thông tin xoay quanh Card màn hình rời đầu tiên của Intel. Thế nhưng, các thông tin lúc đó chúng ta biết tới chỉ liên quan đến thông số và ngoại hình vì Intel chưa công cố bất kỳ thông tin nào liên quan đến hiệu năng. Đến bây giơ, các bảng thông tin hiệu năng của Intel XE DG1 đang được hé lộ dần dần.

Các thông tin bên lề liên quan đến Intel Xe DG1 chúng ta sẽ không bàn tới nữa vì trong bài viết trước đây Azpc.vn đã trình bày rất cụ thể. Ngay bây giờ, chúng ta đi vào hiệu năng của Intel Xe DG1. Trong bài thử nghiệm với OpenCL của Geekbench 5 thì biến thể Tiger Lake-U sử dụng GPU có 96 đơn vị thực thi với tốc độ xung nhịp đạt 1.5 GHz thì đạt điểm số OpenCL là 12444. Biến thể Tiger Lake-U có 4 nhân/ 8 luồng hoạt động ở mức độ xung nhịp 2.3GHz và nó sử dụng GPU Xe DG1 rời thay cho iGPU có sẵn (GPU Xe 12 Gen). Khi đem điểm số trên OpenCL ra so sánh thì Intel Xe DG1 có hiệu năng gần tương đồng với GTX 1050, đây là kết quả rất khả quan.

Tiếp đó, chúng ta chuyển sang 3DMark để xem hiệu suất của Intel Xe DG1, kết quả trong bài kiểm tra hết sức bất ngờ. Trong bài hiệu năng so sánh trên 3DMark thì họ đã chọn AMD Ryzen 7 4800U để làm cột mốc hiệu năng. Điểm hiệu năng của Intel Xe DG1 vẫn còn thua tương đối nhiều nhưng nhìn về mặt phần cứng thì Ryzen 7 4800U được trang bị lõi Vega 7nm với 512 luồng xử lý nên nó vượt trội hơn nhiều cũng đúng.

Mọi thông tin liên quan đến GPU Intel Xe DG1 mới nhất sẽ được cập nhật khi Intel công bố thêm các thông tin liên quan đến hiệu năng của sản phẩm.