Intel Xe-HPG DG2 -Thiết kế “dị”

Intel Xe-HPG DG2 bất ngờ lộ bo mạch PCB trên các trang cộng đồng công nghệ và rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh thiết kế của Intel.

Intel đã bắt tay vào việc sản xuất card màn hình rời hơn một năm nay và họ đang dần dần giới thiệu các sản phẩm mới tới thị trường. Sau nhiều lần “nhá hàng”, có lẽ Intel sẽ cho người sử dụng thấy sản phẩm thực tế và bo mạch PCB đã bị lộ. Kênh Channel Moore’s Law Is Dead đã có được hình ảnh của mẫu card màn hình Intel Xe-HPG DG2 được xây dựng dựa trên kiến trúc Xe-HPG đầu bảng của Intel. Thiết kế PCB của Intel khiến nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao hãng lại làm như vậy?

Intel Xe-HPG DG2

Theo các thông tin được chia sẻ, Intel Xe-HPG DG2 sẽ xuất hiện dưới 02 phiên bản, cụ thể: 384 Execution Units (EUs) và 512 Execution Units (EUs), cả hai phiên bản đều được trang bị VRAM 16GB (256-bit). Ngoài ra, Youtuber còn hé lộ rằng Intel sẽ chính thức giới thiệu Intel Xe-HPG DG2 vào Quý IV/2021 và Quý I/2022 sẽ bắt đầu mở bán sản phẩm trên toàn cầu.

Intel Xe-HPG DG2

Hiệu năng chính là thông tin rất nhiều người muốn biết, các báo cáo cho biết rằng Intel Xe-HPG DG2 phiên bản mạnh nhất sẽ yếu hơn RTX 3080 một chút và giá cả vô cùng cạnh tranh, chúng sẽ có giá trong khoảng 349$ – 499$. Dựa vào hình ảnh được cung cấp, chúng ta sẽ thấy VRAM trên PCB được sắp xếp xung quanh GPU tương tự như những sản phẩm khác trên thị trường. Ngoài ra, chúng còn có cổng DisplayPort, HDMI để xuất hình ảnh.

Intel Xe-HPG DG2 sẽ sử dụng đến 02 đầu 8-pin để cung cấp điện cho sản phẩm, điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ tương đối tốn điện. Mọi thông tin chi tiết chúng ta sẽ phải đợi đến khi Intel giới thiệu sản phẩm chính thức trên thị trường.

Nguồn: Moore’s Law Is Dead