Intel XE-HPG sẽ được trang bị 512 EU, mạnh hơn RTX 3070

Intel XE-HPG đang dần được hé lộ trên thị trường với rất nhiều hình ảnh được chụp lén bên trong nhà sản xuất, hiệu năng của Intel GPU XE-HPG chính là thứ nhiều người quan tâm nhất.

Theo như những thông tin rò rỉ, người dùng Moore-s Law is Dead đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh sản phẩm mẫu trong nhà máy, nhiều khả năng đây sẽ là VGA đầu bảng của Intel trong năm nay khi được công bố chính thức. Nhìn qua, hệ thống tản nhiệt và thiết kế của sản phẩm sẽ tương tự như các mẫu VGA phổ thông khác trên thị trường. Hệ thống tản nhiệt vẫn bao gồm: ống đồng, nhôm vây cá, quạt làm mát,…

Intel XE-HPG

Về mặt thông số, Intel XE-HPG sẽ được trang bị 512 EU chạy ở tốc độ xung nhịp 2.2GHz và chúng được xây dựng dựa trên tiến trình 6nm của TSMC. Thông tin sử dụng trên tiến trình 6nm vô cùng bất ngờ, nếu đây là sự thật thì Intel đã đi trước cả Nvidia và AMD về mặt tiến trình khi cả hai đối thủ đang sử dụng tiến trình 7nm của TSMC. Thế nhưng, có nguồn tin cho rằng Intel XE-HPG sẽ sử dụng song song cả tiến trình 7nm. Ngoài ra, chúng sẽ có VRAM 16GB GDDR6 256-bit, TDP 275W.

Intel XE-HPG

Hiện tại, kết quả benchmark vẫn chưa được công bố chính thức nhưng thông qua các bài kiểm tra thì Intel XE-HPG nằm giữa phân khúc RTX 3070RTX 3080

Các VGA được sản xuất dựa trên GPU XE-HPG 512 EU sẽ được ra mắt vào năm 2022. Sau đó, Intel sẽ cung cấp thêm các biến thể 128EU và 256 EU để mở rộng thị trường. Giá thành của VGA Intel XE-HPG hiện nay vẫn là một ẩn số, chưa có các thông tin chính thức nhưng nhiều người hy vọng chúng sẽ nằm trong mức 200-300 USD (khoảng 8.000.000vnđ trở về).

Nguồn: Wccftech