Lộ hình ảnh Nvidia GeForce RTX 3080 với thiết kế siêu lạ?

Như chúng ta đã biết thì cuối năm nay Nvidia sẽ chính thức trình làng mẫu GPU GeForce RTX 3080 đầu bảng của hãng thuộc thế hệ Ampere tới thị trường. Mặc dù thiết kế của dòng GeForce RTX mới chỉ được thay đổi trong thời gian gần đây nhưng có lẽ Nvidia sẽ tiếp tục thay đổi chúng một lần nữa. Trước đây, chúng ta có thiết kế “bếp ga” độc đáo thì nay chúng ta có thế kế “lệch quạt” sáng tạo hơn rất nhiều của Nvidia.

Trong những hình ảnh đầu tiên bị lộ diện này, chúng ta sẽ thấy được GeForce RTX 3080 “Ampere” có thiết kế PCB hết sức khác thường. Hệ thống tản nhiệt của GPU bao gồm 02 quạt và các vây nhôm trải dài xung quanh. Tuy nhiên, mỗi mặt của sản phẩm lại được trang bị một quạt mà thôi, điều này có nghĩa là một quạt sẽ nằm phía trên và một quạt sẽ nằm phía còn lại. Chính vì thiết kế lệch quạt này mà nhiều chuyên gia cho rằng PCB của GeForce RTX 3080 chỉ kéo dài đến 2/3 chiều dài của Card màn hình mà thôi và chúng sẽ được cắt chéo ở bên trong để tạo khoảng trống cho quạt.

Nhìn chung, thiết kế mới của GeForce RTX 3080 rất độc đáo thế nhưng nếu đặt 02 quạt ở 02 mặt khác nhau thì một quạt sẽ lấy luôn gió nóng từ tản nhiệt CPU thổi vào GPU, đây là một điều hoàn toàn không tốt trong đối lưu. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những hình ảnh lộ diện mạng mà thôi, chúng ta chưa thể chắc chắn rằng GeForce RTX 3080 sẽ được thiết kế như vậy.