MonterLabo giới thiệu tản nhiệt khí quái dị nhất hành tinh

MonsterLabo là một thương hiệu sản xuất nhỏ chỉ có 4 người, họ nổi tiếng nhờ các sản phẩm vỏ máy tính (Case) The First. Sau sự thành công của Case The First đó thì hãng MonsterLabo tiếp tục thiết kế, chế tạo và nay họ đã đưa ra thị trường một sản phẩm tản nhiệt với thiết kế có 1-0-2 trên thế giới này. Tản nhiệt khí The Heart của MonsterLabo có gì đặc biệt thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Một điều đầu tiên chúng ta có thể khẳng định rằng, tản nhiệt khí The Heart của Monster Labo có thiết kế dị nhất từ trước đến nay và nó cũng là tản nhiệt khí có kích thước lớn nhất từ trước đến nay. Nếu chúng ta chỉ thấy được tản nhiệt khí AIO cho GPU + CPU bằng nước thì bây giờ chúng ta sẽ thấy phiên bản tản nhiệt khí AIO cho GPU + CPU. The Heart là một khối tản nhiệt khổng lồ, nó được thiết kế liền mạch để có thể vừa làm mát cho CPU và vừa làm mát được cho GPU.

Về mặt thiết kế thì The Heart có kích thước khổng lồ lên đến 200 x 185mm và cao tới 265mm. Và khối lượng của The Heart cũng không hề tầm thường, nó nặng tới 3Kg (chưa bao gồm quạt tản nhiệt). Với kích thước này thì The Heart chỉ lắp được ở trong Case The First mà hãng đã chế tạo hoặc là các Case DIY khác có khung sườn tương tự.

Mặc dù sở hữu kích thước và khối lượng khổng lồ nhưng khả năng tản nhiệt của The Heart chưa có gì đặc sắc lắm. Theo như nhà sản xuất thì phiên bản mặc định sẽ tải được CPU TDP 100W và GPU 120W cùng một lúc. Nếu như lắp thêm một Fan 500-RPM 140mm thì con số sẽ tăng lên 140W TDP cho CPU và 160W TDP cho GPU (những thông số này được tính toán khi The Heart được lắp trên Case The First của hãng).

Về mặt tương thích thì có lẽ The Heart xứng đáng đạt được giải “Tản nhiệt khí khó tương thích nhất”. Nó chỉ có thể lắp đặt được với “một số” PCB GPU nhất định và trên Case The First của hãng. Vậy nên người sử dụng muốn trải nghiệm tản nhiệt khổng lồ này thì hãy nghiên cứu kĩ trước thông số để lắp đặt. Sản phẩm tản nhiệt The Heart đang được MonsterLabo bán với mức giá 180 Euro (Khoảng 4 triệu) cho phiên bản The Heart White và The Heart Black.