MSI Optix MAG273/MAG273R: Bộ đôi màn hình IPS 1ms cho game thủ eSport chuyên nghiệp

Trong những năm gần đây, chúng ta liên tục thấy được những nhà sản xuất mới tham gia vào thị trường màn hình máy tính như: Gigabyte, MSI,… Những sản phẩm của họ thường luôn đánh vào phân khúc cận cao cấp và là những game thủ chứ không phải những người sử dụng cho nhu cầu công việc hàng ngày. Mới đây, MSI bổ sung thêm bộ đôi màn hình Optix MAG273/MAG273R hướng tới game thủ eSport chuyên nghiệp.

Trước đây, những màn hình ưu tiên tốc độ phản hồi (response time) thường sử dụng tấm nền TN (twisted nematic) vì chúng thích ứng được với việc đó. Thế nhưng ngày nay, tấm nền IPS cũng được tối ưu hóa rất tốt và nhiều hãng đã cải thiện được nhược điểm tốc độ phản hổi trên tấn nền IPS (in-plane switching) giúp cho nó đạt được tốc độ phản hồi nhanh hơn trước đây rất nhiều.

Bộ đôi màn hình MSI Optix MAG273/MAG273R sử dụng tấm nền IPS với kích thước 27″ và độ phân giải chỉ dừng lại ở mức Full HD 1920×1080 Pixel. Đây là màn hình dành cho game thủ nên chắc chắn chúng sẽ sử dụng tỉ lệ màn hình 16:9 truyền thống thay cho tỉ lệ 21:9 hiện đại. Hướng tới game thủ eSport nên tần số quét của Optix MAG273/MAG273R lên tới 144Hz và tốc độ phản hồi chỉ có 1ms, chúng sẽ rất phù hợp cho việc chơi game và đây cũng là ý đồ của MSI hướng tới. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ có rất nhiều công nghệ về hình ảnh như: hỗ trợ HDR, FreeSync, độ phủ màu 98% DCI-P3, 139% sRGB và độ tương phản 1000:1.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai Model Optix MAG273 và MAG273R đó chính là bản MAG273R cho phép người sử dụng điều chỉnh độ cao của màn hình (0-130mm) và có LED RGB mặt sau. Còn phiên bản Optix MAG273 có chiều cao màn hình cố định và hệ thống LED RGB được lược bỏ.

Công nghệ HDR mà Optix MAG273/MAG273R sử dụng đó chính là HDR 10 (đầu vào) còn chất lượng hiển thị (đầu ra) thì phụ thuộc vào hệ thống đèn nền (panel) nhưng MSI vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin về vấn đề này. Bên cạnh đó, đây chỉ là công nghệ HDR chứ không phải chứng nhận Display HDR nên thông số về độ sáng của màn hình vẫn là một ẩn số. Theo như chúng ta biết, Display HDR có mức thấp nhất là Display HDR 400 – tương đương với độ sáng tối thiểu đạt 400 nits.

Cả hai màn hình Optix MAG273/MAG273R đều có thiết kế ấn tượng với hệ thống mặt sau góc cạnh, có khe trống cho hệ thống tản nhiệtvới đèn LED RGB và màn hình sử dụng hệ thống chân đỡ hình chữ V mạnh mẽ và khỏe khoắn. Đây là dòng sản phẩm màn hình có viền mỏng nên chúng ta dễ dàng có thể ghép nối được nhiều màn hình lại với nhau để tăng kích thước màn hình.

MSI vẫn chưa có kế hoạch cho ngày mở bán dòng sản phẩm màn hình Optix MAG273/MAG273R. Tuy nhiên, theo dự kiến thì mức giá của chúng sẽ xoay quanh khoảng 8.500.000vnđ.