Nông dân đào ETH chuẩn bị hết thời, thời của Game thủ đã đến!

ETH The Merge – Liệu trong thời gian tới Game thủ có dễ thở hơn trong cuộc “săn” card màn hình với nông dân hay không? 

Sự kiện The Merge sẽ chấm dứt việc đào Ethereum bằng GPU và chúng đang đi đến những bước quan trọng để trở thành hiện thực. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ “dễ thở” hơn trong việc tìm kiếm card màn hình dành cho PC Gaming. Thậm chí, Card màn hình còn có thể giảm nhờ việc nông dân xả hàng cũ tới thị trường.

Ethereum

Theo dữ liệu Coinbase, giá đồng tiền ảo Ethereum đã tăng từ 731 USD (Tháng 1/2021) lên tới 3940 USD (5/12/2021). Thêm vào đó, việc NFT (non-fungible token) ngày càng phổ biến rộng rãi cũng khiến hashrate của Ethereum tăng chóng mặt. Theo như kế hoạch, cuối năm 2021 sẽ triển khai mô hình proof-of-stake (không phụ thuộc vào việc những người nông dân bảo đảm sự toàn vẹn của blockchain) nhưng chúng đã bị trì hoãn đến nửa đầu 2022. Sự trì hoãn mô hình proof-of-stake đã giúp nông dân bội thu trong năm 2021.

The Merge ETH

Thế nhưng cuộc chơi nào cũng có hồi kết, việc triển khai mô hình đó (hay gọi là The Merge) sớm muộn gì cũng được thực hiện. Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko có đăng một bài blog nhằm miêu tả chi tiết cách mà Ethereum sẽ hoạt động sau sự kiện The Merge, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Hiệp hội Ethereum Foundation cho biết trước mắt vẫn còn rất nhiều việc phải làm nên nông dân đào coin vẫn chưa cần phải quá lo lắng. Dù vậy, ngày mà dân PC không còn phải tranh giành card đồ họa với nông dân đào coin đang tới gần hơn bao giờ hết.