Nvidia CMP HX “thuốc đặc trị” cho nông dân cày tiền ảo

Nvidia CMP HX sẽ giúp cho dòng sản phẩm GeForce dễ thở hơn rất nhiều trước kỷ nguyên “nhà nhà đua nhau đi cày tiền ảo” khi BitCoin chạm mốc 57.000 USD.

Hiện nay, toàn bộ các nhóm sản phẩm card màn hình của Nvidia đều bị “nông dân” chiếm sạch và những game thủ đang khóc tiếng Mán vì không đủ sức cạnh tranh mua VGA. Thậm chí, các cửa hàng bây giờ còn có cả chính sách thu mua Card màn hình cũ với mức giá cao hơn rất nhiều so với khi bán ra khiến hội anh em iGPU (card đồ họa tích hợp) ngày càng đông. Để giải quyết vấn nạn khan hàng, Nvidia buộc phải có những biện pháp cụ thể để can thiệp vào chúng và trước mắt là giảm tốc độ đào tiền ảo của card màn hình GeForce.

Nvidia CMP HX

Bên cạnh việc giảm tốc độ đào của card GeForce, Nvidia cũng tung ra thị trường dòng card màn hình Nvidia CMP HX chuyên dụng để hỗ trợ đào nhiều loại tiền ảo khác nhau. Cụ thể, CMP – Cryptocurrency Mining Processor được sinh ra chỉ để đào tiền ảo và chúng không thể làm được chuyện gì khác, cụ thể tính năng như sau:

Thiết kế tối ưu

Đối với những người đào tiền ảo thì việc xây dựng một trang trại hay một chuồng trâu đều đòi hỏi luồng khí tốt để giúp cho card màn hình đạt được hiệu quả tốt. Toàn bộ các sản phẩm thuộc Nvidia CMP HX đều có thiết kế tối ưu cho luồng không khí khi chúng được sắp xếp sát cạnh nhau.

GPU được thiết kế riêng cho đào tiền ảo

Với một GPU chuyên dụng, sản phẩm Nvidia CMP HX sẽ có tốc độ đào tiền ảo vượt trội, hiệu suất cao hơn và có thời gian hoàn vốn ngắn hơn so với các nhóm sản phẩm khác.

Nhiều nhà sản xuất AIB

Không chỉ có duy nhất Nvidia tham gia vào việc sản xuất Nvidia CMP HX, các hãng sản xuất AIB đầu bảng trên thế giới như: Asus, MSI, Gigabyte, EVGA, Colorful, Palit cũng sẽ tham gia sản xuất.

Thông số kỹ thuật

30HX 40HX 50HX 90HX
Tốc độ đào Ethereum  26 MH/s 36 MH/s 45 MH/s 86 MH/s
Điện năng tiêu thụ 125 W 185 W 250 W 320 W
Kết nối nguồn 1x 8-pin 1x 8-pin 2x 8-pin 2x 8-pin
VRAM 6GB 8GB 10GB 10GB
Thời điểm ra mắt Q1 Q1 Q2 Q2

Hy vọng với giải pháp song song vừa cung cấp card màn hình chuyên dụng Nvidia CMP HX vừa giảm tốc độ đào tiền ảo của GeForce RTX 3060 sẽ giúp thị trường giảm được sự “khan hàng” như hiện nay!

Nguồn: Nvidia