Nvidia Resizable-BAR chính thức đổ bộ trên RTX 30 Series

Nvidia Resizable-BAR đã có mặt trên thế hệ VGA RTX 30 Series của Nvidia và chúng sẽ giúp hiệu năng cải thiện tới 10%.

Hiện nay, cả AMD và Nvidia đều đã triển khai công nghệ BAR trên dòng card màn hình họ đang phát triển và công nghệ này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của máy tính một cách đáng kể. Theo những thử nghiệm thực tế, Nvidia Resizable-BAR đã cải thiện hiệu năng tới 10% trong một số trò chơi và số lượng các trò chơi hỗ trợ BAR sẽ tăng dần trong tương lai khi Nvidia làm việc với các nhà phát triển game.

Nvidia Resizable-BAR

Danh sách các tựa game đang hỗ trợ Nvidia Resizable-BAR:

  • Assassin’s Creed Valhalla
  • Battlefield V
  • Borderlands 3
  • Forza Horizon 4
  • Gears 5
  • Metro Exodus
  • Red Dead Redemption 2
  • Watch Dogs: Legion

Ngoài ra, Nvidia đang làm tích cực với các nhà sản xuất game khác để bổ sung thêm danh sách các trò chơi có hỗ trợ công nghệ Nvidia Resizable-BAR. Bên cạnh đó, hãng cũng đã làm việc với các nhà sản xuất AIB để cập nhật phiên bản VBIOS mới nhất trên card màn hình RTX 30 Series với mục đích kích hoạt công nghệ Nvidia Resizable-BAR sớm nhất có thể.

Nvidia Resizable-BAR

Công nghệ Nvidia BAR sẽ tương thích tốt với nền tảng CPU của AMD và Intel, thế nhưng chúng sẽ chỉ hỗ trợ từ Ryzen Zen 3 (5000-Series) và Intel Core 10th trở lên. Bên cạnh đó, chúng cũng yêu cầu các bo mạch chủ trung cấp trở lên như: AMD Chipset 400/ 500 Series, Intel Chipset 400/ 500 Series… Nhìn chung, công nghệ Nvidia Resizable-BAR sẽ chỉ tương thích với các nền tảng mới và người sử dụng muốn trải nghiệm sẽ phải nâng cấp phần cứng nếu chưa phù hợp.

Nvidia BAR

Các phiên bản VBIOS mới nhất cho GPU RTX 30 Series đang được Nvidia triển khai, thế nhưng chúng còn phải phụ thuộc vào cả BIOS của bo mạch chủ. Hãng cũng cho biết rằng các hãng sản xuất bo mạch chủ ASRock, Asus, MSI, Gigabyte, Colorful, EVGA,… đã và đang phát triển bản BIOS mới để hỗ trợ Nvidia Resizable-BAR. Nếu như kế hoạch đúng như dự kiến thì vào cuối tháng 03/2021, công nghệ Nvidia Resizable-BAR sẽ chính thức có mặt trên mọi sản phẩm.

Trên Laptop, công nghệ Nvidia Resizable-BAR cũng có nhưng chúng phụ thuộc vào từng nhà sản xuất nên bạn sẽ phải tự kiểm tra. Nvidia hiện nay chưa có danh sách cụ thể các mẫu/ mã Laptop có hỗ trợ công nghệ Nvidia Resizable-BAR.

Nguồn: Nvidia