Palit GTX 1650 KalmX: Dòng Card màn hình siêu yên tĩnh

Palit là một trong số những nhà sản xuất tên tuổi sản xuất Card màn hình nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Mới đây, hãng Palit đã cập nhật dòng sản phẩm KalmX của hãng, dòng sản phẩm KalmX vẫn kế thừa toàn bộ những thành công trước đây và tối ưu hóa chúng tốt hơn nữa. Nếu như các bạn cần tìm những sản phẩm Card màn hình thụ động, không gây tiếng ồn thì dòng sản phẩm Palit KalmX sẽ rất đáng để các bạn cân nhắc.

Dòng sản phẩm được Palit chọn để thiết kế theo Series KalmX đó chính là Nvidia GTX 1650 4GB – một GPU hiệu tầm trung nhưng TDP nằm ở mức thấp. Sản phẩm Palit GTX 1650 KalmX được thiết kế theo chuẩn Size ITX với kích thước chỉ 178mm và sử dụng tản nhiệt thụ động thay vì chủ động như những sản phẩm khác. Với một thiết kế như vậy, Nvidia GTX 1650 4GB sẽ hướng trực tiếp tới những người chơi SFF (Small form factor) và những người dùng yêu cầu sự yên tĩnh để làm việc.

Hệ thống tản nhiệt trên Palit GTX 1650 KalmX được nâng cấp mạnh so với các thế hệ KalmX trước đây. Chúng ta sẽ có 02 ống heatpipe để truyền tải nhiệt năng lên các lá nhôm, các vây nhôm trên sản phẩm cũng được làm dày hơn với kích thước lớn hơn để đảm bảo nhiệt độ cho sản phẩm. Toàn bộ VRM và GPU đều được tiếp túc trực tiếp với hệ thống dẫn nhiệt làm mát nên nó đủ khả năng xử lý mức TDP 75W của GPU GTX 1650.

Mặc dù Palit GTX 1650 KalmX sử dụng hệ thống tản nhiệt thụ động nhưng tốc độ xung nhịp cơ bản của nó vẫn đạt 1485MHz và xung nhịp tối đa lên tới 1665MHz (bằng tốc độ xung nhịp của sản phẩm Nvidia GTX 1650 mặc định). Các cổng kết nối trên sản phẩm vẫn được giữ nguyên với 1x HDMI 2.0B, 2x DisplayPort 1.4a. Đây là một sản phẩm tiết kiệm điện năng và năng lượng nên nó chỉ cần duy nhất nguồn điện từ khe PCI-e mà không yêu cầu thêm nguồn phụ. Hiện nay Palit GTX 1650 KalmX chưa có giá bán cụ thể, nó sẽ sớm được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới đây.