RAM DDR5 sẽ có bản thương mại vào cuối tháng 06

RAM DDR5 đang được rất nhiều người dùng mong chờ nhờ tốc độ cao và hiệu năng hứa hẹn vượt trội hơn rất nhiều so với RAM DDR4 đang có mặt trên thị trường.

Vào nửa cuối năm 2020, TeamGroup đã bắt đầu hợp tác với các đối tác để sản xuất Wafer DRAM nhằm triển khai dây chuyền sản xuất cho RAM DDR. Tính đến nay, quá trình xây dựng RAM DDR5 của TeamGroup đã kéo dài hơn nửa năm và họ sẵn sàng đưa RAM DDR5 tới thị trường. Ngoài ra, TeamGroup còn hợp tác với rất nhiều hãng sản xuất bo mạch chủ để kiểm tra chất lượng của sản phẩm và khắc phục các lỗi ngoài ý muốn.

RAM DDR5

Sau một thời gian dài chuẩn bị, TeamGroup đã quyết định giới thiệu RAM DDR5 tới thị trường vào cuối tháng 06/2021 và nhóm sản phẩm đầu tiên có mặt chính là Elite U-DIMM.

Loạt RAM DDR5 đầu tiên được TeamGroup ra mắt sẽ có mức dung lượng 16GB x 2 và mức xung nhịp 4800MHz cùng hiệu điện thế 1,1V, CL40-40-40-77, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà JEDEC đưa ra. Khi so với tốc độ xung nhịp 3200MHz tiêu chuẩn trên các RAM DDR4, mức xung nhịp của DDR5 cao hơn 50%. Hiệu điện thế thấp 1,1V là rất thấp, đảm bảo giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định.

RAM DDR5

Hệ thống ECC (mã sửa lỗi tự động) được tích hợp lên IC của DRAM, giúp cho sản phẩm có thể tự phục hồi khi có lỗi xảy ra, đảm bảo các hệ thống sử dụng DDR5 luôn được vận hành ở độ ổn định cao.

Các mô-đun RAM DDR5 sẽ tương thích với những bo mạch chủ thuộc dòng Intel 600, vốn được biết là sẽ sử dụng linh kiện mới này. TeamGroup DDR5 sẽ ra mắt trên các trang thương mại điện tử lớn toàn cầu, cũng như một số nhà bán lẻ tại Châu Âu.

Nguồn: TechPowerUp