Samsung Odyssey G9: Màn hình chơi Game 49″ khủng nhất của Samsung

Samsung trong những năm gần đây thì họ đang hướng sản phẩm màn hình của mình tới Game thủ rất nhiều. Trước thềm sự kiện CES 2020, họ đã cho ra mắt 02 sản phẩm màn hình Gaming QLED với đầy đủ các công nghệ hiện đại nhất. Sản phẩm nổi bật nhất đó chính là Samsung Odyssey G9 – màn hình chơi Game cong với kích thước 49″.

Những chiếc màn hình có kích thước lớn trên thế giới ngày nay càng phổ biến, màn hình cong cũng phổ biến hơn rất nhiều nhưng Samsung Odyssey G9 vẫn có hàng loạt điểm nổi trội riêng cho mình. Samsung Odyssey G9 đã được nâng cấp phần cứng mạnh mẽ, độ phân giải của màn hình kích thước 49″ bây giờ là 5120×1440 và đi kèm với công nghệ HDR1000 để tái tạo lại màu sắc tốt hơn. Tần số quét trên con “quái vật” Samsung Odyssey G9 lên tới 240Hz, đây là một con số rất ấn tượng với màn hình có độ phân giải siêu lớn. Tốc độ phản hồi của màn hình cũng đạt ở mức 1ms, sản phẩm hỗ trợ cả công nghệ AMD FreeSync và Nvidia G-Sync.

Nói về độ cong của màn hình, đây là sản phẩm màn hình đầu tiên của Samsung có độ cong 1000R dành cho thị trường phổ thông. Độ cong 1000R khác biết rất nhiều so với các màn hình cong trên thị trường hiện tại, nó cong hơn rất nhiều và độ bo góc cũng nhỏ hơn. Với độ cong 1000R này thì nó có kích thước 49″ người sử dụng vẫn có thể nhìn được hết các vùng trên màn hình. Samsung Odyssey G9 có một thiết kế sang trọng với chân đỡ tam giác và hệ thống đèn LED nằm phía sau màn hình.

Bên cạnh sản phẩm Samsung Odyssey G9 thì chúng ta còn có Samsung Odyssey G7. Dòng sản phẩm Samsung Odyssey G7 có 02 sản phẩm với kích thước 32″ và 27″, tỉ lệ 16:9 và độ phân giải 2K (2560×1440), độ cong vẫn giữ nguyên ở mức 1000R. Trên dòng sản phẩm Samsung Odyssey G7 thì Samsung vẫn sử dụng tấm nền QLED và tần số quét 240Hz – 1ms. Công nghệ HDR trên Samsung Odyssey G7 cũng được rút gọn xuống chỉ còn HDR600.

Dòng sản phẩm Samsung Odyssey G9 và Samsung Odyssey G7 hiện nay chưa có ngày ra mắt và giá cả của sản phẩm. Rất có thể Samsung sẽ đem dòng Series màn hình này của mình tới CES 2020 và công bố tại đó. Mọi thông tin chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm nhưng chắc chắn rằng mức giá của nó không hề “dễ chịu” chút nào.