Sapphire Toxic “hồi sinh” với Radeon RX 6900 XT

Sapphire Toxic – Dòng card màn hình đầu bảng của hãng sản xuất Sapphire đã chính thức quay lại thị trường sau 5 năm vắng bóng và người được gọi lần này chính là AMD Radeon RX 6900 XT.

Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic

Sapphire là một trong số những tên tuổi “gắn bó” lâu nhất với AMD và thậm chí các sản phẩm của họ chỉ tập trung xoay quanh AMD. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm của Sapphire kết hợp với AMD và sản phẩm nào cũng được đánh giá rất cao về mặt hiệu suất. Trước đây, Sapphire có dòng sản phẩm Toxic Series và lần cuối cùng mọi người thấy chúng là năm 2016. Sau 5 năm vắng bóng, Sapphire Toxic đã quay lại thị trường và chúng đã được VideoCardz tìm thấy trong danh sách chuẩn bị ra mắt.

Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic

Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic sẽ là dòng sản phẩm đầu bảng của hãng dành cho mã sản phẩm RX 6900 XT của AMD và chúng sẽ thừa hưởng toàn bộ những tinh hoa của Toxic Series trước đây. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta đã biết chúng là sản phẩm Card màn hình sử dụng tản nhiệt nước AIO với két tản nhiệt (radiator) có kích thước lên đến 360mm. Bên cạnh hệ thống làm mát bằng dung dịch, Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic còn có cả một hệ thống làm mát bằng không khí đặt trên Card màn hình để làm mát cho các linh kiện khác trên bo mạch. Tổng thể trên sản phẩm chúng ta sẽ có tới bốn quạt và trong đó có ba quạt để xử lý nhiệt cho Radiator và một quạt làm mát cho bo mạch.

Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic

Toxic – Độc hại chính là chủ đề chính của Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic và thiết kế của chúng cũng xoay quanh chủ đề này. Sản phẩm sẽ có một thiết kế hiện đại với phần tản nhiệt được thiết kế bóng kết hợp với kẻ lưới để tránh vật lạ xâm nhập vào bên trong khi sử dụng. Ngoài ra, hệ thống đèn LED RGB chiếu sáng cũng được trang bị xung quanh các mặt để tăng thêm tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức liên quan đến Sapphire Radeon RX 6900 XT Toxic, thế nhưng dựa vào các hình ảnh được cung cấp, chúng ta có thể phân tích được một vài yếu tố như sau: Sản phẩm sẽ sử dụng nguồn cấp 8+8+8 PCI pin và tốc độ xung nhịp sẽ cao hơn nhiều so với bản REF. Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ sử dụng die GPU “hàng tuyển” (Cherry-picked) nên chắc chắn chúng sẽ có xung nhịp rất cao và sẽ được ép xung cao từ trong nhà máy. Chính vì những yếu tố này mà sản phẩm sẽ có mức giá rất cao và thậm chí là chỉ dành cho những “dân chơi” thật sự!

Nguồn: Tom’s Hardware