Seasonic Connect PSU: Nguồn một nơi, chân cắm một nẻo

Khi nhắc đến các hãng sản xuất nguồn (PSU) nổi tiếng trên thế giới thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được hãng Seasonic. Hãng Seasonic không chỉ sản xuất nguồn tốt, nguồn xịn mà họ còn có rất nhiều ý tưởng nguồn “độc đáo” khác nhau để nâng độ “tinh tế” của sản phẩm đến mức cao nhất. Mới đây, hãng đã giới thiệu dòng sản phẩm nguồn Fanless “không quạt” và nay thì hãng lại giới thiệu thêm nguồn Connect với thiết kế nguồn một nơi, chân cắm một nẻo.

Trên thị trường ngày nay thì các sản phẩm nguồn thiết kế Module rời đã quá quen thuộc, thiết kế Module rời đã giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi dây cũng như tăng thêm độ thẩm mĩ. Thế nhưng, điểm yếu của nguồn Module đó chính là khi các bạn muốn lắp thêm dây thì các bạn phải tháo nguồn ra vì không gian chật hẹp của khoang nguồn trong Case sẽ không đủ diện tích để các bạn cho tay vào cắm. Chưa dừng lại ở đó, nguồn Module mới chỉ “gọn gàng” hơn nguồn có dây liền một chút xíu mà thôi. Chính vì những điều đó, Seasonic đã giới thiệu ra sản phẩm nguồn Connect với thiết kế cụm jack cắm Module được tách rời ra khỏi nguồn.

Seasonic Connect SSR-750FA có phần chân cắm được tách rời và nối với nguồn chính bằng cụm dây bọc dù giống như những nguồn dây liền. Phần tách rời chân cắm sẽ đảm nhiệm công việc truyền tải điện, kết nối Module và thậm chí còn điều chỉnh nguồn điện vì có một số linh kiện điện tử như: tụ lọc, cuộn cảm bên trong. Module Connect khi lắp vào thùng máy nó sẽ chạy dọc theo chiều cao của case và giúp cho người sử dụng dễ dàng kết nối hoặc tháo bỏ các Module dây nếu cần thiết. Lợi thế của bộ nguồn Seasonic Connect SSR-750FA đó chính là việc tiết kiệm diện tích khoang nguồn, dễ dàng tháo lắp dây Module mà không cần tháo nguồn. Tuy nhiên, nếu Case của các bạn có mặt hông đi dây hẹp thì các bạn sẽ không thể dùng được Module Connect.

Bộ nguồn Seasonic Connect SSR-750FA có công suất 750W đạt chuẩn 80 Plus Gold (kích thước 140x150x86mm). Sản phẩm được xây dựng theo dạng Single Raid +12V và được trang bị rất nhiều tính năng an toàn như: OVP, UVP, OCP, OTP, SCP… Trên sản phẩm được trang bị quạt 135mm Fluid dynamic bearing có được trang bị công nghệ tắt/ bật thông minh (nguồn tải 40% quạt sẽ bắt đầu quay). Các chân kết Module đều được mạ vàng để tăng khả năng truyền tải điện năng của sản phẩm. Với Module Connect thì Seasonic còn trang bị cả hệ thống LED ARGB có thể đồng bộ được với các linh kiện khác trên máy tính.

Nguồn Seasonic Connect SSR-750FA bao gồm các cổng kết nối: 1x 24-pin ATX, 2x 4+4 pin EPS, 4x 6+2 pin PCIe, 10x đầu SATA và 3x đầu 4-pin Molex. Chiếc PSU này sẽ có chế độ bảo hành 10 năm. Sản phẩm sẽ sớm được Seasonic phân phối tới thị trường trong thời gian tới đây!