SK Hynix: Hãng sản xuất SSD PCIe NVMe đầu tiên sử dụng 4D NAND 128-Layer

Trong năm 2019 vừa qua, chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ “3D NAND” khi nhắc tới các sản phẩm SSD trên thị trường. Có lẽ sang năm 2020, chúng ta sẽ phải tập làm quen với cụm từ mới là “4D NAND” khi mà SK Hynix quyết định giới thiệu chúng ra thị trường vào sự kiện CES 2020 được diễn ra tại Las Vegas.

SK Hynix là một công ty chuyển sản xuất bóng bán dẫn lớn hàng đầu tại Hàn Quốc, hiện nay hãng cũng đang sản xuất RAM dành cho máy tính và các GPU. Hãng SK Hynix chủ yếu cung cấp các DRAM và bộ nhớ Flash cho các nhà OEM – Nhà sản xuất phụ tùng gốc trên thế giới, bao gồm cả những hãng chuyên sản xuất PC nổi tiếng.

Theo như SK Hynix, tại CES 2019 họ sẽ tiến hành giới thiệu ra thị trường SSD PCIe NVME có mã Gold P31 và Platinum P31. Điểm nổi trội nhất của hai sản phẩm mới đến từ SK Hynix đó chính là việc sử dụng chip flash 4D NAND 128 – Layer do chính họ nghiên cứu – phát triển – sản xuất. Chip Flash 4D NAND 128 – Layer thực sự còn rất mới, nó mới chỉ được đưa vào sản xuất hàng loạt khoảng 6 tháng trước. Với Chip Flash 4D NAND 128 – Layer này sẽ giúp cho SK Hynix soán được ngôi NAND Flash đầu tiên trên thế giới có được nhiều lớp xếp chồng (vertical stack) nhất.

SK Hynix đã giới thiệu với đối tác rằng Chip Flash 4D NAND 1TB – 128 Layer của họ có hiệu năng cao hơn 40% so với các Chip Flash sử dụng 96 Layer và tốc độ tối đa có thể đạt tới 1.400MB/s ở mức điện áp 1.2V.