SK Hynix – Một số DRAM gặp phải vấn đề!

SK Hynix đã chính thức xác nhận về một số vấn đề xuất hiện trên những sản phẩm DRAM đang được công ty sản xuất. Đây không phải là một tin tốt lành gì đối với hãng sản xuất DRAM thuộc Top đầu thế giới!

SK Hynix (Hàn Quốc) hiện đang là nhà cung cấp DRAM lớn trên thế giới và họ có đa dạng sản phẩm khác nhau cho từng phân khúc, dòng sản phẩm. Trong những thông cáo báo chí mới nhất, SK Hynix đã chính thức xác nhận về một số vấn đề/ lỗi trên các sản phẩm DRAM và đề xuất phương án giải quyết. Cụ thể, đại diện của SK Hynix đã phát biểu nội dung thông cáo báo chí như sau:

Chúng tôi có thể xác nhận rằng một lỗi đã được tìm thấy trong một vài DRAM của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang trao đổi với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi lỗi này để giải quyết vấn đề. Dẫu còn quá sớm để ước tính thiệt hại tiềm ẩn, nhưng chúng tôi không nghĩ chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể bởi lỗi này nằm trong phạm vi kiểm soát chất lượng thông thường.”

SK hynix

Trong những bài viết phản ánh về lỗi trên SK Hynix, đã có một số nguồn “bơm thổi” khiến công ty bị ảnh hưởng nặng nề. Trong thông cáo, SK Hynix cũng công bố số lượng sản phẩm bị lỗi để trấn an đối tác, người sử dụng cũng như bảo vệ quyền lợi cho công ty. “Quy mô thiệt hại tiềm ẩn được đề cập trong tin đồn là hoàn toàn không đúng sự thật và phóng đại quá mức“, công ty bổ sung.

Theo như các thông tin hành lang, công ty SK Hynix đang phải đối mặt với khoảng 240.000 đế Wafer bộ nhớ bị lỗi. Điều đặc biệt chính là trên toàn cầu đang gặp phải vấn đề thiếu hụt chip nghiêm trọng, việc này sẽ là sự ảnh hưởng vô cùng lớn với công ty. Vậy nên, chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của SK Hynix và mảng kinh doanh của công ty.

SK hynix

Ngay sau khi thông cáo báo chí, giá cổ phiếu SK Hynix đã giảm 0.78% và đóng cửa với mức giá 127.500 won (2.600.000 vnđ). Bên cạnh đó, công ty Sk Hynix cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng để truy tìm ra những kẻ phát tán những thông tin sai sự thật, gây hoang mang đến người sử dụng!

Nguồn: TechPowerUp