SSD ECLLPSE – Ổ cứng SSD di động “bất tử”, chống nước IP67

SSD ECLLPSE được biết đến là mẫu ổ cứng SSD di động bất tử với tiêu chuẩn chống nước IP67, vỏ chống shock, tốc độ đọc/ ghi cao…

Thị trường hiện nay đang có sự góp mặt của rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng di động, Yanko Design là một cái tên hoàn toàn mới lạ và rất ít người Việt Nam biết đến. Yanko Design đã giới thiệu tới thị trường mẫu SSD di động ECLLPSE với rất nhiều ưu điểm vượt trội như kích thước chỉ bằng chiếc USB, phần khung vỏ được thiết kế để “không thể bị phá hủy” (unbreakable). Thế nhưng, SSD di động ECLLPSE vẫn chưa được mở bán trên thị trường mà chúng đang được gọi vốn thông qua một chiến dịch trên trang Indiegogo trước khi ra mắt công chúng trong tương lai.

 

Hãng sản xuất Yanko Design cho biết rằng ECLLPSE là mẫu SSD di động siêu nhỏ gọn với kích thước tương đương với USB và chúng không cần sử dụng dây kết nối như những mẫu SSD di động khác đang có mặt trên thị trường. Phần vỏ của mẫu SSD ECLLPSE được làm bằng nhựa nhưng chúng có khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP67 (ngâm nước sâu 1m trong vòng 30 phút). Ngoài ra, phần vỏ nhựa này còn có khả năng chống shock và sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt. Để thể hiện rõ sự nhỏ bé, nhà sản xuất cho biết rằng ECLLPSE chỉ nặng 19 gram và kích thước chỉ 8.5 x 2 x 1.3 cm.

SSD ECLLPSE

 

Trái tim của ECLLPSE chính là Controller Silicon Motion SM2258H và chip nhớ NAND Toshiba 64-bit 3D TLC và DRAM DDR3 đến từ Micron. ECLLPSE sẽ kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng USB 3.1 Gen 2 sẵn có. Với một trái tim mạnh mẽ, ECLLPSE đạt được tốc độ đọc ghi lần lượt lên đến 550/480 MB/s. Để chứng minh cho sức mạnh của ECLLPSE, hãng sản xuất đã thử với bài kiểm tra chuyển file Video có dung lượng 11GB và chúng chỉ mất 20 giây để hoàn tất.

SSD ECLLPSE

Hiện nay, SSD di động ECLLPSE đang được phát hành với các phiên bản dung lượng 512GB, 1TB và 2TB với rất nhiều màu sắc khác nhau như: Cam, xanh dương, đỏ. Mức giá đặt trước của các phiên bản 512GB, 1TB, 2TB lần lượt là 79, 119, 199 USD và chúng sẽ được bảo hành 5 năm.

Nguồn: Yanko Design