Trung Quốc ra mắt màn hình 500 Hz, vượt mặt các ông lớn!

Trung Quốc đã có mẫu màn hình đạt được tần số quét 500 Hz và chúng nhanh chóng trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận. Các thương hiệu Mỹ và Đài Loan đã chậm một bước so với Trung Quốc trong cuộc đua tần số quét.

Theo nguồn tin từ Sina (Trung Quốc), tập đoàn công nghệ BOE của nước này đã chế tạo thành công màn hình có tần số quét 500 Hz đầu tiên trên thế giới. Thông tin này đã làm chấn động toàn cầu khi Trung Quốc vượt mặt các ông lớn lão làng trong mảng công nghệ của Mỹ và Đài Loan. Màn hình của BOE chế tạo lần này sở hữu độ phân giải Full HD, 27-inch và tốc độ phản hồi đạt 1ms. Bên cạnh đó, công nghệ high-mobility oxide backplane cũng xuất hiện để màn hình đạt được tần số quét cao.

Màn hình 500 Hz Tập đoàn BOE có nhiều kinh nghiệp với màn hình sử dụng công nghệ oxide bán dẫn. Mẫu màn hình 500 Hz của hãng vượt trội hơn nhiều so với các sản phẩm 360 Hz của các ông lớn ASUS, Alienware và Acer, Tuy nhiên, mẫu màn hình 500 Hz mới của BOE vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và kiểm tra. Hãng sản xuất cũng không công bố kế hoạch thương mại hóa sản phẩm để đưa đến tay người tiêu dùng.

Nguồn: Tom’s Hardware