Trung Quốc xả hàng ngàn card trâu ra thị trường

Trung Quốc chính thức cấm vận tiền ảo tại quốc gia và các xưởng trâu cày đang nhanh chóng được vận chuyển sang các nước khác để tiếp tục. Bên cạnh đó, những xưởng sản xuất “gan lỳ” cũng bị triệt phá và cuộc xả hàng đã diễn ra trên toàn mặt trận.

Trung Quốc Bitcoin

Chính phủ Trung Quốc vô cùng cương quyết với quyết định cấm tiền ảo và đào tiền ảo trên chính quốc gia của mình. Một loạt các biện pháp đã được triển khai và hàng loạt trại đào coin đã phải “ra đi” không rõ ngày trở lại. Đối với những đào thủ chân chính thì họ chọn cách chuyển sang các quốc gia khác nhau để tiếp tục duy trì còn những người muốn tạm dừng cuộc chơi thì họ chọn cách bán tháo trên thị trường. Vấn đề này đã xảy ra và chúng khiến cho thị trường linh kiện máy tính cũ quá tải card màn hình trâu/ card màn hình cũ. Các mẫu sản phẩm card màn hình AMD/ Nvidia được bày bán hàng loạt trên thị trường đặc biệt là những mẫu cao cấp phục vụ cho đào tiền ảo.

Trung Quốc Bitcoin

Theo nguồn tin của HKEPC (HongKong), không chỉ có các mẫu card màn hình cao cấp như Nvidia RTX 30 Series/ AMD RX 6000 Series được chào bán mà ngay cả những mẫu GTX 10/20 Series, AMD RX 500 cũng có mặt trên thị ttrường. Các thương gia hiện nay chỉ bán sỉ, không bán lẻ và mỗi lô hàng thường tương ứng với 100 chiếc. Đối với mẫu RTX 3070 thì đang được chào bán với mức giá 400 USD/1 chiếc, RTX 3060/ 30660 Ti thì được bán với lô 200 chiếc và mức giá khoảng 293-370 USD/ 1 chiếc. Ngoài ra, chúng ta còn một loạt các mẫu sản phẩm khác nhau trên thị trường đồ cũ.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc đã làm căng tình hình tiền ảo, đào tiền ảo nhưng có lẽ vẫn còn rất nhiều cơ sở “chui” thành công. Có lẽ phải có biện pháp cụ thể, rõ ràng hơn để triệt để hoàn toàn. Theo các báo cáo, giá card màn hình tại Trung Quốc hiện nay đã giảm khoảng 45% và tương tự với các nước Đức, Áo. Đối với thị trường Mỹ, mức giá có giảm nhưng không sâu như cá quốc gia khác.

Nguồn: TechPowerUp