TSMC đang bị ảnh hưởng nguồn cung do đại dịch Covid-19

TSMC đang đứng trước nguy cơ “không có người làm” do đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến nhà máy và việc thiếu hụt chip toàn cầu lại nóng hơn bao giờ hết.

TSMC được biết đến là hãng sản xuất bán dẫn hàng đầu trên thế giới và sản lượng của công ty thuộc hạng “khủng” khi chiếm phần lớn trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến nhà máy khi tại đây có ít nhất 02 công nhân đã dương tính với Virus Covid-19. Nếu như bạn là một người yêu công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng TSMC đang vào giai đoạn nước rút, họ liên tục cải thiện sản lượng để giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Nếu như công ty TSMC có đại dịch, việc sản xuất sẽ phải trì hoãn và nguồn cung bán dẫn tiếp tục bị đe dọa.

TSMC 3nm

Dưới sự lãnh đạo và quản lý tài tình, TSMC đã gửi báo cáo mới nhất và cho biết rằng đại dịch không ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất bán dẫn của công ty. Như vậy, các đối tác hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn cung trong thời gian tới cũng như là TSMC sẽ cung cấp các lô hàng theo đúng lịch hẹn. Đây là một tin vui rất lớn với các đối tác khổng lồ như: Apple, AMD, Nvidia….

Tại Đài Loan, đại dịch Covid-19 trước đây được kiểm oats rất tốt nhưng vào ngày 10/5 đã có một làn sóng lây nhiễm lớn khiến cho các cơ sở y tế bị quá tải. Điều này đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh và sản xuất tại đất nước này, đặc biệt là những khu công nghiệp đòi hỏi lượng công nhân lớn. Nếu như đại dịch Covid-19 tại Đài Loan không được kiểm soát tốt, rất nhiều doanh nghiệp, công ty sẽ bị ảnh hưởng và trong đó bao gồm cả TSMC.

Hiện nay, TSMC đang triển khai song song chống dịch và sản xuất, họ vừa tìm cách ngăn chặn dịch nhưng vẫn không quên công việc sản xuất để tạo ra nguồn thu cho công ty. Bên cạnh đó, TSMC cũng triển khai nhanh một số phương án bảo vệ sức khỏe cho nhân viên để họ vững tin và tiếp tục làm việc.

Nguồn: TechPowerUp