Windows 11 sẽ được nâng cấp miễn phí từ Windows 10

Windows 11 đã chính  thức có mặt trên thị trường thử nghiệm và Microsoft cũng chia sẻ thêm một loạt các thông tin liên quan đến hệ điều hành mới nhất của công ty.

Trong sự kiện ra mắt, Microsoft đã cho biết rằng Windows 11 chính là sự kế nhiệm của Windows 10 đã được ra mắt từ rất lâu. Tương tự như các phiên bản trước đây, Windows 11 sẽ tiếp tục được nâng cấp miễn phí từ các phiên bản Windows 10, tương tự như việc Windows 10 được nâng cấp miễn phí từ Windows 7/8. Trước đây, có rất nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang tập trung chủ yếu vào việc mở rộng thị trường thay vì tập trung vào bán bản quyền như trước đây. Họ đang tìm kiếm thị trường nên việc miễn phí nâng cấp hoàn toàn là một điều dễ hiểu và chắc chắn chúng sẽ giúp Microsoft có thêm lượng lớn người sử dụng.

Windows 11

Để cài đặt được Windows 11, tất cả những gì bạn cần là một chiếc PC trang bị CPU 64-bit (Windows 11 loại bỏ khả năng hỗ trợ cho các máy 32-bit), RAM tối thiểu 4GB, dung lượng lưu trữ tối thiểu 64GB. Windows 11 sẽ được phát hành tới người dùng thông qua trình Windows Update tích hợp sẵn trong các phiên bản Windows trước đó, tương tự như cách mà người dùng dùng để cập nhật lên Windows 10.

Windows 11

Windows 11 mang tới nhiều thay đổi về giao diện người dùng, thiết kế lại giao diện Start menu, cải thiện hiệu năng, cải thiện khả năng đa nhiệm, đồng thời hỗ trợ chạy các ứng dụng Android trực tiếp và nhiều nâng cấp khác nữa.

Hiện tại, Microsoft chưa công bố ngày phát hành chính thức của Windows 11. Theo Microsoft, “Windows 11 sẽ là một bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 và người dùng mới vào cuối năm nay”.