XFX nâng cấp tản nhiệt cho RX 5700 XT THICC II

Dòng sản phẩm RX 5700 XT sử dụng GPU của AMD được XFX sản xuất đã được nâng cấp tản nhiệt và cho hiệu năng tốt hơn rất nhiều. Theo như một bài viết trên Reddit, họ đã chỉ ra sự thay đổi và hiệu quả trên tản nhiệt của XFX RX 5700 XT THICC II. Đây là một cách chăm sóc sản phẩm rất tốt của XFX.

Sản phẩm XFX RX 5700 XT THICC II khi được giới thiệu ra thị trường thì nó có thiết kế 2 Fan kèm với hệ thống tản nhiệt “xôi thịt”. Thế nhưng dường như nó vẫn chưa đủ để giải quyết vấn đề nhiệt của GPU. Người dùng Steve Burke của GamersNexus đã khiếu nại vấn đề này. Vấn đề mà Steve Burke khiếu nại cụ thể như sau: “So với các Card màn hình khác, nhiệt độ của DRAM GDDR6 trên model của XFX cao hơn nhiều, vấn đề nhiều khả nằm ở chỗ XFX sử dụng thép không gỉ và Thermal Pad để dẫn nhiệt thay vì sử dụng đồng và Thermal Pad”. Khi XFX nhận được phản hồi này, hãng đã có phản hồi lại với Techpowerup trên Reddit và xác nhận sẽ thay thể miễn phí cho những người sử dụng đã mua sản phẩm.

Thực sự thì có rất ít hãng chấp nhận việc thay thế/ nâng cấp cho những sản phẩm đã bán ra thị trường. Thế nhưng XFX lại chiều lòng người dùng đến vậy, thậm chí hãng còn nâng cấp cho XFX RX 5700 XT THICC II lên hệ thống tản nhiệt 3 Fan thay vì 2 Fan như lúc xuất xưởng. Ngay sau khi sản phẩm được thay thế thì các Tester đã tiến hành mở ra kiểm tra. Hệ thống tản nhiệt của XFX RX 5700 XT THICC II được nâng cấp thực sự, hãng đã gọi hệ thống tản nhiệt mới là THICC III Ultra để dễ phân biệt. THICC III Ultra đã thay thế tản nhiệt DRAM GDDR6 bằng đồng thay cho thép không gỉ trước đây, hệ thống lá tản nhiệt được kéo dài hơn và trang bị thêm 1 quạt tản nhiệt.

Với những nâng cấp nhẹ nhàng của THICC III Ultra đã giúp cho XFX RX 5700 XT giảm được nhiệt độ DRAM GDDR6 xuống 8 độ C. Lưu lượng không khí làm mát cũng cao hơn khi hãng thiết lập 3 quạt tản nhiệt. Với những thay đổi như vậy cũng đủ làm cho người sử dụng hài lòng.