Mới đây Nvidia đã cập nhập trạng thái trên nền tảng mạng xã hội Twitter, trong lần cập nhật trạng thái này Nvidia đã đăng tải một đoạn trailer dài 8 giây và rất nhiều khả năng đây là một sự kiện lớn nhất trong năm của Nvidia.  Cụ thể rằng nội dung trong Trailer là những con số đếm ngược (ultimate countdown) và chúng hé lộ rằng chỉ còn 21 ngày nữa sẽ có một sự kiện lớn từ phía Nvidia. Theo như những thông tin bên lề thì rất có thể là Nvidia chính thức giới thiệu thế hệ GPU Ampere, dòng GPU đang được rất nhiều người mong chờ.

Với một đoạn Trailer chỉ vọn vẹn 8 giây thì chúng ta rất khó lòng đoán được nội dung mà Nvidia muốn truyền tải, thế nhưng chúng ta có thể thấy được rằng đây sẽ là một sự kiện rất lớn và Nvidia sẽ giới thiệu một thứ hết sức đặc biệt. Trong phần nội dung, Nvidia có đề cập đến phần “The #UltimateCountdown 21 days. 21 years.”  – nếu tính ra thì sẽ là 31/08 tháng này (tính từ ngày đăng bài). Trước đây dòng GPU Ampere được dự kiến ra mắt vào tháng 09/2020, nếu như họ ra mắt vào 31/08 như Trailer thì có nghĩa là Nvidia đang muốn trình làng sớm và “né” giai đoạn AMD ra mắt GPU Big Navi. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng giống như hồi RTX 20-series là NVIDIA sẽ công bố Ampere vào tháng 8 và ra mắt card màn hình RTX 30-series dòng cao cấp đợt đầu tiên vào tháng 9.

Nội dung 21 Years mà Nvidia muốn truyền tải cũng có ý nghĩa, chúng ám chỉ tới một sự kiện đặc biệt trong quá khứ, cụ thể là sự kiện Nvidia ra mắt GPU Geforce 256 – GPU đầu tiên của hãng. Có lẽ sự kiện này Nvidia không chỉ cho ra mắt sản phẩm mà hãng cũng tổ chức một sự kiện ăn mừng, vinh danh các cá nhân có cống hiến trong công ty.